KHÔNG CÓ CHUYỆN ĐSQ CÁC NƯỚC YÊU CẦU CÔNG DÂN PHẢI RỜI KHỎI VIỆT NAM NGAY


Cuteo@Sáng nay 34/2020, Fb Darius Huynh đăng 1 status trên Diễn đàn “Góc nhìn báo chí và công dân” một status như sau:”Các nước Anh, Mỹ, Đức đang kêu gọi công dân của họ ở các nước Asean trở về nước họ ngay lập tức. Chính phủ Đức kêu gọi công dân Đức ở Việt Nam khẩn trương liên hệ với sứ quán để họ đưa về bằng những chuyến bay riêng.

Có lẽ một thời kỳ mới sắp bắt đầu.”.


Xem ảnh:

Đây là thông tin xuyên tạc với mục đích làm náo loạn xã hội, vậy mà vẫn có nhiều người đọc và tin và rồi share.


Trước thông tin này, sáng nay đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã xác nhận qua điện thoại: Thông tin nêu trên là thất thiệt. “Không có chuyện Đại sứ quán Anh cảnh báo công dân Anh rời ngay khỏi Việt Nam”.


Đại sứ quán Anh chỉ thực hiện công tác bảo hộ công dân bình thường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam và thế giới. Trong ngày hôm nay (3/4), Đại sứ quán Anh tại Việt Nam dự kiến sẽ có thông báo chính thức bác bỏ thông tin sai lệch này.

Như vậy đã rõ, thông tin mà Fb Darius Huynh đăng trên Diễn đàn “Góc nhìn báo chí và công dân” là thông tin thất thiệt. Phần còn lại là của lực lượng an ninh mạng và các cơ quan chức năng.Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét