Khởi tố đối tượng Lê Ngọc Thành vì hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố và Lệnh tạm giam đối với Lê Ngọc Thành, sinh năm 1972, trú tại phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.


Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi sử dụng mạng xã hội facebook kết bạn với nhiều đối tượng trong và ngoài nước là thành viên của tổ chức phản động. Khoảng tháng 11/2019, Lê Ngọc Thành đăng ký tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và cung cấp thông tin cá nhân của mình để tham gia “Trưng cầu dân ý” bầu cho Đào Minh Quân làm “Tổng thống Đệ III Việt Nam Cộng Hòa”.


Sau thời gian tham gia, Thành được đối tượng trong tổ chức gửi cho 2 lá cờ ba sọc và tài liệu liên quan đến tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.


Khi biết một số thành viên trong tổ chức bị bắt, Thành tạo một tài khoản facebook khác để tiếp tục hoạt động. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 15/4/2020, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Lê Ngọc Thành cùng tang vật thu giữ gồm: 02 lá cờ ba sọc và các đồ vật liên quan.


Nguồn:  ANTVNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét