Ủng hộ Đào Minh Quân: Ngu thì chết

Ủng hộ Đào Minh Quân: Ngu thì chết


Chủ nhật rảnh rỗi, đang suy tư xem hôm nay lên mạng chém gió cái gì thì nhận được tin, một tín đồ nữa của anh tổng thống Đệ tam Cộng hòa Đào Minh Quân vừa bị xích.


Tín đồ này là Lê Ngọc Thành, trú tại Long Xuyên của tỉnh Long An.


Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang hôm 25/4 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Lê Ngọc Thành – 48 tuổi, ngụ phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên – để tiếp tục điều tra về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.


Ông Thành bị cáo buộc đã tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời của ông Đào Minh Quân tại Mỹ.


Theo kết quả điều tra ban đầu của lực lượng Công an, Thành sử dụng mạng xã hội Facebook kết bạn với nhiều đối tượng trong và ngoài nước là thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu.


Khoảng tháng 11-2019, Thành đã đăng ký tham gia tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” và cung cấp thông tin cá nhân của mình để tham gia “trưng cầu dân ý” bầu cho Đào Minh Quân làm “tổng thống đệ III Việt Nam Cộng Hòa”.


Sau thời gian tham gia, Thành được đối tượng trong tổ chức gửi cho 2 lá cờ ba sọc và tài liệu liên quan đến tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.


Khi biết một số thành viên trong tổ chức bị bắt, Thành tạo một tài khoản Facebook khác để tiếp tục hoạt động.


Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang bắt giữ Thành cùng tang vật gồm 2 lá cờ ba sọc và các tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam có liên quan.


Về mặt pháp lý, hành vi của Thành là hành vi tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.


Tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là hành vi của người gia nhập tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân khi tổ chức đã được thành lập. Thể hiện cụ thể của hành vi tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân rất đa dạng, phong phú như nhận lời tham gia dưới hình thức thỏa thuận miệng; nhận lời tham gia bằng văn bản như viết đơn, cam đoan xin gia nhập tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân…


Trường hợp này, Thành đã nhận lời tham gia vào tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu. Đây là tổ chức phản động lưu vong ở hải ngoại, có trụ sở chính ở Mỹ với mục tiêu hoạt động chính là lật đổ chính quyền nhân dân ở Việt Nam.


Đáng chú ý, tổ chức của Đào Minh Quân hoạt động theo phương thức bạo động, khủng bố và đã gây ra nhiều vụ khủng bố của Việt Nam. Chính quyền Việt Nam đã nhiều lần ra thông báo về bản chất của tổ chức này và khuyến cáo người dân trong nước không được tham gia tổ chức.


Vì vậy, những người như ông Thành không thể nói là không biết bản chất tổ chức của Đào Minh Quân, nhưng ông vẫn cố tình tham gia thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật thôi.


Ngu thì chết chứ bệnh tật chi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét