Vì sao người dân 'bao vây' công trình sân vận động xã ?

Chiều nay, 25.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Vin, Phó bí thư Đảng ủy xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng thị xã Kỳ Anh đang tiến hành bảo vệ thi công công trình sân vận động của xã và tuyên truyền để người dân thôi “bao vây”, ngăn cản không cho xe chở tro xỉ của Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 đưa vào công trình để san lấp.


Vì sao người dân 'bao vây' công trình sân vận động xã ?


Người dân “vây” công trình sân vận động xã vì sử dụng tro xỉ của nhà máy nhiệt điện để san lấp mặt bằng (ẢNH TÂN KỲ)


Theo ông Vin, UBND xã đang tiến hành sửa sang lại sân vận động xã để đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng nông thôn mới. Do thiếu kinh phí nên xã đã làm tờ trình gửi UBND thị xã Kỳ Anh đề nghị hỗ trợ vật liệu san lấp.


Sau khi UBND thị xã Kỳ Anh có văn bản, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 đã đồng ý cấp tro xỉ giúp UBND xã Kỳ Nam san lấp công trình nói trên.


Tuy nhiên, vào sáng 23.4, khi UBND xã Kỳ Nam đang tiến hành đổ tro xỉ để san lấp mặt bằng sân vận động thì có khoảng 60 người dân kéo đến phản đối vì cho rằng việc sử dụng tro xỉ san lấp sẽ gây ô nhiễm môi trường.


Mặc dù chính quyền địa phương đã giải thích và cung cấp các văn bản chứng minh tro xỉ của nhà máy nhiệt điện đã được Bộ Xây dựng hợp chuẩn, hợp quy làm vật liệu xây dựng và san lấp mặt bằng, nhưng người dân vẫn không đồng tình.


Vì sao người dân 'bao vây' công trình sân vận động xã ?


UBND thị xã Kỳ Anh phải tăng cường lực lượng để bảo vệ thi công (Ảnh Tân Kỳ)


“Suốt mấy ngày nay, hàng chục người dân đã kéo đến để ngăn không cho các xe tải chở tro xỉ vào trong công trình. Chúng tôi đã phải đề nghị UBND thị xã Kỳ Anh tăng cường lực lượng để bảo vệ thi công và vận động người dân trở về nhà”, ông Vin nói.


Nguồn: Đấu trường Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét