Phúng viếng Lê Đình Kình hay chiêu trò Trương Văn Dũng

Nối tiếp các hoạt động của số rận chủ mượn sự kiện diễn ra tại Đồng Tâm để có các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, tài trợ, kích động thân nhân số đối tượng đang bị bắt giữ trong vụ án có các hoạt động gây phức tạp tình hình thời gian qua. Ngày 02/3/2020, đại diện “Hội Bầu bí tương thân” gồm các rận chủ như Trương Văn Dũng, Nguyễn Lê Hùng, Vũ Văn Hùng, Lê Gia Khánh tiếp tục tới thăm gặp, tài trợ tiền cho bà Dư Thị Thành; thắp nhang phúng viếng Lê Đình Kình.


Phúng viếng Lê Đình Kình hay chiêu trò Trương Văn Dũng


Phúng viếng Lê Đình Kình hay chiêu trò Trương Văn Dũng


Toàn bộ hoạt động của “Hội bầu bí” được Trương Dũng làm truyền thông chi tiết trên facebook cá nhân của mình, nhất là những lúc giao nhận tiền đều được rận chủ này quay ghi lại cẩn thận, có chủ đích. Đồng thời không thể không nói đến việc Trương Dũng thắp nhang phúng viếng cho Lê Đình Kình, với trang phục quần đùi, một tay cầm nén nhang, một tay móc tiền dưới mông của mình, chọn ra đồng tiền lẻ rồi đặt lên ban thờ Lê Đình Kình… qua đó để cho thấy sự “thất lễ” của rận chủ này. Hành động của Trương Dũng cho thấy việc phúng viếng của rận chủ này không khác gì hành động bỏ tiền như mua đồ ngoài chợ.


Thứ hai, để chơi trội hơn so với những các rận chủ khác, nhằm gây sự chú ý trong dư luận, Trương Dũng đã đứng trước hố kỹ thuật nơi 3 CBCS hy sinh, cầm biểu ngữ được chuẩn bị từ trước, với nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Theo dõi rận chủ này để thấy, đây không phải lần đầu, mà để ăn theo các sự kiện khác Trương Dũng thường xuyên có các hoạt động tương tự, như một mình chặn xe, đứng trước đèn xanh đèn đỏ, nơi đông người, cầm băng rôn, biểu ngữ để gây sự chú ý, ngông cuồng, thách thức lực lượng chức năng.


Nói để thấy rõ bản chất côn đồ của tay rận chủ này. Trương Văn Dũng, sinh năm 1958, trú tại Đống Đa – Hà Nội, là một kẻ mang trong mình nhiều tiền án, tiền sự nhất trong giới rận chủ trước. Năm 1973, Trương Dũng phạm tội đánh người, bị CQCSĐT Công an quận Đống Đa phạt cảnh cáo. Tháng 9/1978 Dũng trộm cắp tài sản và bị Tòa án nhân dân quận Đống Đa xử 10 tháng tù giam. Tháng 5/1982 Dũng có hành vi chém người gây thương tích, bị bắt đi cải tạo 3 năm. Tháng 01/1987 Trương Dũng ghi lô đề, bị Công an quận Đống Đa tạm giữ 3 ngày và bị cảnh cáo. Tháng 10/1991, Trương Dũng tiếp tục đâm người gây thương tích, bị CAQ Đống Đa tạm giữ sau cảnh cáo; đồng thời kể từ khi tham gia phong trào biểu tình trái phép thì Trương Dũng cũng không dưới 3 lần bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng…


Với những hành động của  Trương Dũng như vậy, xem ra việc phúng viếng Lê Đình Kình chỉ là cái cớ để rận chủ này làm trò, gây sự chú ý trong giới rận chủ mà thôi. Đồng thời, với những hành động ngông cuồng, thách thức của rận chủ này, mong rằng lực lượng chức năng cần có biện pháp xử lý thích đáng.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét