Người buôn gió và những luận điệu tráo trở

Người buôn gió và những luận điệu tráo trở


Lâu nay, từ ngày Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu đào tẩu sang Đức, cộng đồng mạng thấy anh này ít xuất hiện trên chính trường mạng. Cũng dễ giải thích thôi, bởi sang Đức sinh sống, anh ta không có điều kiện nắm bắt nhiều thông tin về tình hình Việt Nam nữa trên không có cớ gì, vấn để gì để “chém gió kiếm xèng” như tên của anh và như hồi anh ở trong nước.


Thế nên khi thấy Người buôn gió thông qua nhà đài RFA “thông báo” rằng anh ta sẽ ngừng viết blog vì “người thân ở Việt Nam bị chính quyền sách nhiễu”, nhiều người biết ngay rằng anh này lại chém gió vớ vẩn.


Theo nhà đài RFA thì “Tổ chức Phóng viên Không Biên Giới (RSF) hôm 2 tháng 3 ra thông cáo báo chí về tình trạng chính phủ Hà Nội sách nhiễu, quấy rối đối với gia đình của ông Bùi Thanh Hiếu, tức blogger Người Buôn Gió.


Theo tổ chức này, ông Bùi Thanh Hiếu đã phải thông báo trên Facebook cá nhân của ông rằng, ông mong mọi người hiểu khi ông phải chia tay mọi người một thời gian dài, tức ngừng viết blog vì chính quyền Việt Nam quấy rối những người thân của ông tại Việt Nam. Trong số những người thân của ông có cả người mẹ 86 tuổi đang phải nằm viện .


Ông Bùi Thanh Hiếu cho rằng chính quyền lợi dụng việc này để buộc ông phải tuân theo sự điều khiển của họ, chịu sự kiểm soát của họ.


RSF dẫn lời ông Daniel Bastard, người phụ trách khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của RSF, rằng ông thấy cách mà an ninh Việt Nam đang làm để bịt miệng một tiếng nói bất đồng chính kiến thật đáng khinh bỉ.


RSF kêu gọi các nhà ngoại giao nước ngoài có trụ sở tại Hà Nội, đặc biệt là Đại sứ quán Đức, cần giám sát chặt chẽ hành vi quấy rối của cơ quan chức năng đối với gia đình ông Bùi Thanh Hiếu.”


Rõ ràng đây là những luận điệu bịa đặt sực mùi thương hiệu chém gió của Bùi Thanh Hiếu.


Không có một chính quyền nào có thể đi sách nhiễu người dân chỉ để “bịt miệng” một người thân ở nước ngoài.


Không có Công an nào đi sách nhiễu một cụ già hơn 80 tuổi.


Rõ ràng là, Người buôn gió cảm thấy cuộc sống ở nước ngoài bế tắc, anh ta hết thông tin để xuyên tạc nên tạo cớ lu loa rằng chính quyền sách nhiễu người thân để lý giải cho hành động treo bút của mình.


Rất nhiều khả năng, những bài viết của Bùi Thanh Hiếu giờ cũng không còn ai đọc, không còn kiếm được xèng nên anh ta phải bỏ bút đi làm mà kiếm cái ăn bỏ vào mồm.


Chắc là sẽ đi làm nail hay đánh chén rửa bát chi đó.


Bởi đó mới đúng thực là cuộc sống tại trời Tây.


Suy cho cùng Người buôn gió mãi là người buôn gió mà thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét