Ông bầu Vũ Khắc Tiệp gây phẫn nộ vì phát ngôn sai trái tại khu cách ly

Sau khi trở từ vùng dịch ở Italy ngày 25/2, ông bầu của người mẫu Ngọc Trinh là Vũ Khắc Tiệp bị buộc phải cách ly tại nhà, nhưng do ông này không tuân thủ quy định cách ly, thường xuyên rời nhà nên bị buộc phải vào khu cách ly bắt buộc. Tại đây, ông Vũ Khắc Tiệp liên tục đưa ra các phát ngôn thiếu tinh thần xây dựng, công kích cơ quan cơ quan chức năng đã gây phân nộ trong cộng đồng mạng và từ chính giới nghệ sỹ.


Ông bầu Vũ Khắc Tiệp gây phẫn nộ vì phát ngôn sai trái tại khu cách ly


Vũ Khắc Tiệp phải cách ly tập trung do từng có thời gian lưu trú tại Milan (Italy).


Ông bầu Vũ Khắc Tiệp gây phẫn nộ vì phát ngôn sai trái tại khu cách ly


Vũ Khắc Tiệp cho rằng bản thân bị chính quyền và cơ quan y tế coi như “quân cờ”.


Tối 9/3, Vũ Khắc Tiệp chia sẻ tâm trạng bức xúc lên trang cá nhân: “Công an và bác sĩ quận 2 quan tâm thành tích hay sao. Mình như một quân cờ của họ” ngay lập tức nhận về luồng phản ứng dữ dội của khán giả. Trả lời Zing.vn, Vũ Khắc Tiêp kêu ca: “Ở đây rất ngột ngạt. Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy”. Vũ Khắc Tiếp còn livestream tố bác sỹ không cho mình xét nghiệm để được rời khỏi khu cách ly…


Ông bầu Vũ Khắc Tiệp gây phẫn nộ vì phát ngôn sai trái tại khu cách ly


Trước đó, theo chia sẻ của cơ quan chức năng quận 2, TP.HCM phải mất 3 giờ thuyết phục anh ta mới vào khu cách ly tập trung theo dõi


Xin trích một số bình luận bức xúc của dân mạng:


Ông bầu Vũ Khắc Tiệp gây phẫn nộ vì phát ngôn sai trái tại khu cách ly


Ông bầu Vũ Khắc Tiệp gây phẫn nộ vì phát ngôn sai trái tại khu cách ly


“Không có ý thức tự giác, cứ đi lung tung thì sẽ chuyển sang cách ly tập trung, vậy thôi”,


“Đang lẽ phải xử phạt thật nặng tội xem thường pháp luật”


Độc giả Nguyễn Giang bình luận: “Cư dân khu chung cư nơi anh ở phản ánh gay gắt vì họ chứng kiến anh không cách ly như lời anh nói. Thay vào đó, anh đi lung tung khắp nơi còn vào quán cà phê ngồi với bạn một buổi”.


“Nghệ sĩ bên người ta đã không nói gì mà thi nhau quyên góp hỗ trợ nhà nước chống dịch. Còn mấy anh chị bên mình đã không cần hỗ trợ, chỉ cần chấp hành theo quy định. Không chịu làm thì thôi còn nói mấy câu đạp đổ công sức nhà nước”


“Anh nghĩ bác sĩ có KPI riêng à? Muốn nhiều bệnh nhân thì người ta dắt tay nhau sang Vũ Hán rồi chứ bắt anh làm gì? Tốn ngân sách nuôi anh”, “Đang chống dịch mà còn thành tích gì? Hãy tự giác giúp đi thay vì ở đó than thở, tố cáo người này người khác”, “Bác sĩ chứ có phải người trong showbiz đâu mà nói dóc câu ‘fame’? Dịch bệnh mà anh làm như doanh số để mong được nhiều chỉ tiêu?”…


Khán giả Nguyễn Thị Nhã Uyên bức xúc: “Anh ở quận 2 thì công an quận 2 qua làm việc là đúng rồi. Ê-kíp của anh ở quận khác thì sẽ có công an quận khác qua làm việc. Công an, bộ đội, y tá làm việc quần quật mấy tháng nay. Anh không cảm ơn được thì thôi lại còn lên đây nói xàm”,


Ông bầu Vũ Khắc Tiệp gây phẫn nộ vì phát ngôn sai trái tại khu cách ly


Vũ Khắc Tiệp thường xuyên đăng ảnh và video “check-in” tại các địa điểm công cộng trong thời gian tự cách ly tại nhà.


Một số cư dân mạng còn tố Vũ Khắc Tiệp thường xuyên đăng ảnh và video “check-in” tại các địa điểm công cộng trong thời gian tự cách ly tại nhà: “Cư dân Masteri đang phẫn nộ với em đấy Tiệp à. Em nói tự cách ly là nói điêu. Nhiều người, trong đó có cả thành viên ban quản trị nhìn thấy em ở tiệm bánh. Phải chăng em đi cách ly ở tiệm bánh à? Đã sai còn không nhận lại lên mạng kêu oan cho mình. Em xem đợt này về sống sao với cư dân? Tử tế đi dân họ còn tha lỗi chứ kiểu câng câng thế này thì e khó em ơi”.


“Họ yêu cầu cách ly lại nhà mà ông chạy lung tung khắp thành phố nên phải đưa đến đây thôi. Giờ kêu ngột ngạt cái gì. Do mình mà ra cả. Ý thức tốt thì chẳng ai bắt đi đâu. Giờ dịch bệnh thế này mà không có ý thức”.


Còn đây là phản ứng gay gắt của chính giới nghệ sỹ, báo chí đã phản ánh:


Ca sĩ Minh Quân cho biết rất buồn vì người hoạt động showbiz lại có hành xử như Vũ Khắc Tiệp. Nam ca sĩ cho rằng việc tuân thủ tuyệt đối các giải pháp của nhà chức trách đưa ra trong thời điểm này là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam. Nếu như không tuân thủ và chống đối cần có chế tài mạnh tay dù có là ai đi chăng nữa. Minh Quân cũng bày tỏ sự cảm phục dành cho những nhân viên y tế đang chăm sóc và theo dõi người cách ly. Đồng thời khẳng định: “Trong khi những người làm nghệ thuật khác như Châu Bùi, Lynh Lee cũng đang nghiêm chỉnh chấp hành mọi yêu cầu cách ly thậm chí những chia sẻ của họ lạc quan đầy tích cực thì hành xử của Tiệp là rất tệ và cần chấn chỉnh ngay”.


Tiến sĩ mỹ học Thế Hùng nguyên là giảng viên Trường Đại học Khoa học, Xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), ông bày tỏ quan điểm khó chấp nhận với hành động của Vũ Khắc Tiệp. Theo ông, dịch bệnh là một vấn đề nghiêm trọng không phải quốc gia mà toàn cầu. Về ý thức công dân, Vũ Khắc Tiệp rất kém, không tôn trọng tập thể, xem thường cộng đồng. “Tất cả mọi người làm rất quyết liệt mà lại Vũ Khắc Tiệp không hợp tác là hành động quá dở. Đáng ra anh ta là một người nổi tiếng và trưởng thành không nên có hành động thiếu ý thức như vậy. Việc phản ứng gay gắt trong phòng cách ly cho thấy hiểu biết của anh ta quá kém, ý thức công dân kém và văn hóa kém. Ba cái kém cộng lại rất khó chấp nhận khi thực tế xã hội đang chung tay chống lại dịch”,


Nhà văn Nguyễn Văn Thọ cho rằng, Nhà nước đang hết sức cố gắng, huy động lực lượng chính trị của nhà nước từ Đảng đến Chính phủ, các cơ quan cấp phường… làm đúng phương châm ”chống dịch như chống giặc”. Nếu đã chống dịch như chống giặc thì phải có kỷ luật. Trường hợp Vũ Khắc Tiệp là người đi từ vùng dịch về, đã có quy định rất rõ ràng, không có ngoại lệ trong việc cách ly.  Nhẽ ra Vũ Khắc Tiệp phải chủ động khai báo, người ta đã phát hiện và mời đi cách ly thì hợp tác đằng này lại bày tỏ thái độ khi có những lời chê bai khu cách ly là không đúng.  Bạn tôi ở nhiều nước từ Đức, Anh… về đều khen nước mình quan tâm tới nhân dân, tới việc chống dịch. Cách ly ở khu phố Trúc Bạch mà cung cấp thực phẩm cho người dân miễn phí là rất nhân văn. Trong khi đó Vũ Khắc Tiệp lại lên tiếng chê trách. Bạn nên nhớ  là đi cách ly chứ đâu phải đi nghỉ ở khách sạn?! Thái độ đó là không đúng, thiếu trách nhiệm với cộng đồng. Tôi với tư cách một nhà văn, một công dân, tôi rất phẫn nộ với thái độ của Vũ Khắc Tiệp.


Hành xử của Vũ Khắc Tiếp hoàn toàn đối lập với những nghệ sỹ khác, cả ở nước ngoài và Việt Nam đã chấp hành tốt việc cách ly sau khi trở về từ tâm dịch Milan, như nhieeuf nghệ sĩ Hàn như Park Min Young, Song Hye Kyo , Lisa ( Black Pink ), Chung Ha…


Ông bầu Vũ Khắc Tiệp gây phẫn nộ vì phát ngôn sai trái tại khu cách ly


Ở Việt Nam, Lynk Lee và Châu Bùi. Những người mẫu này liên tục cập nhật hình ảnh tại khu cách ly. Châu Bùi chia sẻ: “Tôi thật lòng cảm thấy biết ơn vì ngay khi xuống sân bay được đưa đi cách ly để phòng trừ mọi khả năng. Nếu khỏe mạnh trở về, đây sẽ là trải nghiệm tốt mà đời này người khác chưa chắc đã có”. Trên mạng xã hội, khán giả để lại nhiều bình luận tích cực về động thái hợp tác của Châu Bùi hay Lynk Lee. Bên cạnh đó, nhiều người còn so sánh với các nghệ sĩ quốc tế khi họ tự giác cách ly sau khi đi qua vùng có dịch.


Ông bầu Vũ Khắc Tiệp gây phẫn nộ vì phát ngôn sai trái tại khu cách ly


Như vậy, phán xét của cộng đồng mạng, cư dân nơi ông bầu Vũ Khắc Tiếp cư trú và từ chính giới văn nghệ sỹ đã chứng minh sự lạc đường, lệch chuẩn của ông này. Chưa biết liệu ông ta có phải chịu hình thức xử lý bằng pháp luật do không chấp hành yêu cầu cách lý hay không nhưng ông ta đã bị Tòa án dư luận kết án rồi. Đây là bài học chung cho giới nghệ sỹ vốn nhiều tai tiếng trong đời tư và phát ngôn ích kỷ thời gian qua.


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét