Cần kết thúc ngay câu chuyện xuyên tạc về Đồng Tâm

Sau sự việc 3 chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020, các đối tượng chống đối tiếp tục giở các chiêu trò nhằm làm phức tạp thêm tình hình, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại vùng quê này.


Lợi dụng cái chết của Lê Đình Kình – tên chủ mưu, cầm đầu số đối tượng vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ, chúng kêu gọi quyên tiền để “hỗ trợ gia đình cụ Lê Đình Kình trong giai đoạn khó khăn”. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy, tổ chức khủng bố Việt tân và cánh tay nối dài của nó là VOICE là kẻ đứng sau những hành động chống phá đó. Xin được nêu ra để quý độc giả cùng rõ:


Xem xét một cách nghiêm túc lại toàn bộ quá trình quyên tiền “hỗ trợ gia đình cụ Kình” thì thấy, đợt quyên tiền đầu tiên bắt đầu lúc 21h34’ ngày 12/01, khi Trịnh Bá Phương kêu gọi cộng đồng gửi tiền để phúng viếng lão Kình, đồng thời giúp đỡ gia đình lão. Phương nói mình “sẽ chịu trách nhiệm chính” về hoạt động này và đề nghị gửi tiền vào tài khoản Vietcombank của Nguyễn Thúy Hạnh.


Cần kết thúc ngay câu chuyện xuyên tạc về Đồng Tâm


Về phần Nguyễn Thúy Hạnh, lấy lý do bị công an chặn cửa trong vòng 1 tuần kể từ hôm nhóm khủng bố tại thôm Hoành, xã Đồng Tâm tấn công lực lượng Công an dẫn đến sự hy sinh anh dũng của 3 chiến sĩ công an thì mãi đến sáng 17/01 thị mới ra ngân hàng rút tiền. Vietcombank thông báo rằng tài khoản đã bị phong tỏa, đồng thời đưa bà thị bảng kê cho thấy đã có 528.453.669 VNĐ được gửi vào tài khoản.


Trước tình hình đó, tổ chức VOICE và tổ chức khủng bố Việt tân tiếp tục dùng những kênh khác để quyên tiền, nhằm hỗ trợ nhóm bạo động ở xã Đồng Tâm.


Cụ thể, lúc 23h cùng ngày 17/01, Hoàng Tứ Duy (phát ngôn viên của đảng Việt Tân) thông báo rằng đảng này “quyết định thành lập Quỹ Hỗ Trợ Bà Con Đồng Tâm nhằm hỗ trợ về pháp lý và giúp đỡ những nạn nhân bị thương vong trong cuộc đàn áp”.


Đến ngày 18/01, Phạm Đoan Trang, Trần Quỳnh Vi và Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng lấy danh nghĩa “Nhóm Hành động Vì Đồng Tâm” để tổ chức quyên tiền qua ứng dụngGoFundMe. Trong lời kêu gọi, chúng tuyên bố rằng “toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được dùng cho mục đích giúp đỡ, hỗ trợ gia đình cụ Lê Đình Kình và bà con dân oan mất đất ở Đồng Tâm, cũng như bảo vệ nhân chứng và góp phần vào các nỗ lực thực thi công lý cho bà con, đặc biệt cho hương hồn người đã khuất”.


Trong suốt thời gian quyên tiền trên, nhiều tổ chức phản động, chống đối liên tục công kích rằng Công an Việt Nam “đã giết người còn cướp của”, rằng Vietcombank đã giúp Công an phạm “tội ác” nên phải bị trừng trị, rằng việc có nhiều người gửi tiền cho thấy “lòng dân” hướng về ông Kình thay vì hướng về chế độ.


Qua các lời kêu gọi, có thể thấy số tiền mà Việt Tân và VOICE quyên góp được không chỉ được dùng để hỗ trợ gia đình lão Kình già mà còn được dùng để thuê luật sư, làm truyền thông, cùng những hoạt động khác để kéo dài vụ việc.


Chúng ta đều biết rằng Việt Tân có tên trong danh sách các tổ chức khủng bố mà Bộ Công an quy định. Còn nhóm bạo động tự xưng là Tổ Đồng Thuận thì đã công khai tuyên bố sở hữu vũ khí và đe dọa giết người. Như vậy việc phong tỏa các tài khoản quyên góp trên là hoàn toàn đúng theo Nghị định 122/2013/NĐ-CP quy định về tạm ngừng lưu thông, phong tỏa, niêm phong, tạm giữ và xử lý tiền, tài sản liên quan đến khủng bố, tài trợ khủng bố.


Chưa dừng lại ở đó, ngày 06/02, Trịnh Bá Phương còn đến gặp Lãnh sự quán Hoa Kỳ để làm việc về toàn cảnh vụ Đồng Tâm hôm 9/1/2020; đồng thời chuyển thư kêu cứu của bà Dư Thị Thành – vợ ông Lê Đình Kình đến các viên chức ĐSQ Hoa Kỳ.


Trịnh Bá Phương còn trắng trợn khi trả lời rằng:


– Các gia đình ở Đồng Tâm và tất cả chúng tôi đều có nguyện vọng quốc tế và đặc biệt là chính phủ Hoa Kỳ có thể lên tiếng để có một cuộc điều tra độc lập về vụ việc đã diễn ra ở Đồng Tâm hôm 9/1/2020. Để công lý được thực thi và để 27 người bị bắt tránh được các án tù nặng nề mà bộ công an có thể áp đặt.


– Người dân mong muốn đạo luật nhân quyền Magnitsky được áp dụng trong vụ việc này. Cần chế tài các quan chức đã ra lệnh, tổ chức cuộc đàn áp đẫm máu vào người dân Đồng Tâm.


– Mong Hoa Kỳ có thể giám sát và dùng các biện pháp trong khả năng để nắm bắt thực sự còn có người dân Đồng Tâm nào khác bị chết ngoài cụ Kình.


Còn cái gọi là “thư kêu cứu” của bà Dư Thị Thành thực chất chỉ là những lời lẽ ngụy biện, lộng ngôn, đổi trắng thay đen để xuyên tạc bản chất sự việc, vu cáo cho chính quyền và lực lượng công an để kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài. Đúng là dù đã thấy quan tài mà vẫn chưa đổ lệ, bà Thành vẫn tiếp tục đi vào vết xe đổ của chồng. Chồng của bà đã tham lam mờ mắt vì tiền đến nỗi bị chết thì vợ cũng không sáng mắt được ra được là sao? Dòng họ Lê Đình tại Đồng Tâm đúng là xấu hổ bởi những hậu nhân xấu xa như Lê Đình Kình, Lê Đình Công!


Cho đến thời điểm hiện tại, vụ việc Đồng Tâm đã kéo dài gần 3 năm. Đã có những chiến sỹ phải hi sinh vì sự yên bình của nhân dân. Tuy nhiên, các đối tượng chống đối vẫn không từ mọi thủ đoạn để kéo dài câu chuyện Đồng Tâm nhằm chống phá Nhà nước. Thiết nghĩ, cái chết của Lê Đình Kình âu cũng là quả báo, là cái giá phải trả cho những hành động mà lão già này đã gây ra cho nhân dân Đồng Tâm. Vụ việc Đồng Tâm cần phải kết thúc ngay tại đây, nhân dân Đồng Tâm luôn mong muốn được hưởng những ngày tháng bình yên như trước. Muốn vậy, các hành động chống phá của các đối tượng kể trên cần phải bị xử lý kịp thời, nghiêm minh trước pháp luật; không thể để chúng nhởn nhơ như thế mãi được./.


Hoa sữa


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét