Vợ Lê Đình Kình gửi thư tới ĐSQ Mỹ: Đúng là cốc mò cò xơi...

Tin từ nhiều nguồn cho biết, trước thời điểm Trịnh Bá Phương có cuộc gặp chính thức với đại sứ quán Mỹ được nhiều trang nói đến. Bà Dư Thị Thành, vợ của ông Lê Đình Kình, kẻ chủ mưu, trực tiếp gây nên vụ việc ngày 09/1 mới đây khiến 3 cán bộ Công an hi sinh, đã thông qua Phương để viết thư gửi đại sứ quán Mỹ mục đích xuyên tạc bản chất sự việc, đòi điều tra độc lập của quốc tế… Bà này cũng yêu cầu chính phủ Mỹ áp dụng luật nhân quyền Mangstky để “trừng phạt” Việt Nam.


Vợ Lê Đình Kình gửi thư tới ĐSQ Mỹ: Đúng là cốc mò cò xơi...


Bà Dư Thị Thành bên cạnh ông Lê Đình Kình (đối tượng chính trong vụ việc 09/1/2020, hiện đã qua đời) – Nguồn: fb.


Đó cũng là lí do để giải thích tại sao một người phụ nữ “quê mùa”, không được học hành nhiều như Bà Thành lại có thể gọi tên những dự luật nhân quyền hay đề nghị những vấn đề như trừng phạt Vn hay gi đó…


Đây cũng là một phần lí do sau đó, Trịnh Bá  Phương, chứ không phải là bà Thành đã được ĐSQ Mỹ mời đến làm việc công khai tại trụ sở của cơ quan này.


Những điều được khai dẫn cũng đủ để thấy, bà Thành suy cho cùng cũng chỉ là kẻ bị giật dây, bị kích động chứ không phải là kẻ chủ mưu, hay trực tiếp soạn ra lá thư được nói đến. Mà đó là trò hề, là mưu đồ được đám Trịnh Bá  Phương, Nguyễn Tường Thụy bày ra để làm lớn sự việc bất chấp tình hình Đồng Tâm đã ổn định trở lại và cơ quan công an, các cơ quan chức năng liên quan đang tích cực điều tra, làm rõ và đưa các đối tượng trong vụ việc gây chuyệ xử lý theo pháp luật.


Trước đó, cũng do được giật dây từ đám này, bà Thành cũng liên tục trả lời phỏng vấn về vụ việc với vai trò của người trong cuộc bất chấp sự việc đã được báo giới trong nước đưa tin, làm rõ theo hướng xuyên tạc vụ việc, vu cáo các lực lượng chức năng giết chết ông Kình….


Ở đây, có lẽ nhận thức của bà Thành đã được đám Trịnh Bá Phương triệt để khai thác để biến bà thành một con rối thực sự trong vụ việc. Bà ta đâu có biết rằng chính những động thái của mình đang khiến con trai và những kẻ gây chuyện trong vụ việc có ít hơn những kẻ hở để được giảm nhẹ hình phạt.


Bà ta cũng đâu biết rằng, nhờ bức thư bà đứng tên mà Trịnh Bá Phương đã được đám ĐSQ Mỹ mời đến hỏi chuyện. Tên tuổi Phương cũng nổi như cồn và đương nhiên đấy sẽ làm cho Phương có nhiều hơn cơ hội để tiếp cận với bên ngoài, làm tiền…


Đúng là cốc mò, cò xơi, kẻ làm người ăn….


Nguồn: Việt Nam mớiNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét