Lê Đình Công tại Đồng Tâm và nỗi sợ Luật An ninh mạng

Nhắc đến Luật an ninh mạng, người ta thấy ngay sự phản đối quyết liệt của số đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước, những kẻ chịu sự tác động từ luật này. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn nữa là người ta lại thấy Lê Đình Công và những kẻ cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” tại xã Đồng Tâm thể hiện sự sợ hãi khi Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.


Lê Đình Công tại Đồng Tâm và nỗi sợ Luật An ninh mạng


Trên facebook cá nhân “Công Lê Đình”, thời gian gần đây người ta thấy Lê Đình Công thường xuyên đăng tải các bài viết cho rằng “những người dụng facebook từ trước ngày 01/01/2019 không nên băn khoăn và trăn trở”. Câu nói của Lê Đình Công (người cùng bố là Lê Đình Kình cầm đầu trong Tổ đồng thuận) khi mới đọc qua, có lẽ nhiều người không để ý, nhưng với Lê Đình Công thì nó thể hiện sự “sợ hãi” trong những ngày đầu năm 2019 khi Luật An ninh mạng có hiệu lực.


Vậy tại sao Lê Đình Công lại thấy sợ hãi, bất an khi Luật an ninh mạng có hiệu lực? Nếu là một công dân bình thường thì khi luật An ninh mạng có hiệu lực, đó là sự thể hiện sự dần hoàn thiện thể chế pháp quyền. Chỉ những kẻ có hành vi vi phạm luật An ninh mạng mới thấy bất an, mà điều này thì Lê Đình Công là kẻ điển hình. Người ta còn nhớ, ngay khi Quốc hội trong thời gian thảo luận chuẩn bị thông qua Luật An ninh mạng thì Lê Đình Công cũng hùa theo các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước treo băng rôn tại nhà, oang oang phát ngôn trên mạng xã hội tại các cuộc họp thường niên của Tổ đồng thuận để thể hiện sự phản đối Luật an ninh mạng. Khi đọc các bài viết được Lê Đình Công đăng tải trên facebook cá nhân, người ta đều thấy nó sặc mùi kích động bạo lực, từ việc hướng dẫn “cách chế tạo bom xăng” cho đến việc kích động người dân xã Đồng Tâm gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Không những vậy, Lê Đình Công còn lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm, nói xấu Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, bị xử lý nghiêm khi Luật an ninh mạng có hiệu lực.


Đến đây người ta thấy rõ ràng vì sao Lê Đình Công lại bất an khi Luật An ninh mạng có hiệu lực. Lê Đình Công biết rằng việc đăng tải các bài viết trên mạng xã hội thời gian qua là vi phạm pháp luật, hắn cảm thấy bất an, việc luật an ninh mạng có hiệu lực như một lưỡi kìm sẽ khoá chặt họng những kẻ chuyên lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, kích động bạo lực như Lê Đình Công và những hành vi như thế sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.


Nguồn: Loa Phường, 11 Tháng Một, 2019

Đăng nhận xét

0 Nhận xét