Tội cha Nam Phong bị dân mạng bỡn cợt!

Nói đến nhà thờ Thái Hà, nói đến Công giáo, ấn tượng để lại cho đa phần cư dân mạng Việt Nam năm vừa qua là hình ảnh linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong với các bài giảng Công lý và Hòa bình mỗi tháng sặc mùi “xào xáo” các thuyết âm mưu xuyên tạc chống phá đất nước từ trên các trang mạng chống cộng cả trong và ngoài nước. Tháng này trên mạng chống cộng có “sự kiện”, “sóng” nào, hay làng zân chủ chống cộng có “vụ”, “phiên tòa” nào là y như rằng, bài giảng giáo lý của cha Phong vào Chủ nhật cuối có ngay sự update lên, dán nhãn,lắt léo, lồng ghép vào “ý Chúa” để “thông não” cho hàng ngàn giáo dân đến nhà thờ Thái Hà sinh hoạt. Có lẽ do ấn tượng không hay về cha Nam Phong, về nhà thờ Thái Hà nên khiến ông trở thành một trong mục tiêu bỡn cợt, châm biếm, trào phúng của cư dân mạng.

Tội cha Nam Phong bị dân mạng bỡn cợt!

Xin lấy ví dụ về một trích đoạn clip hơn 1’23s đặc tả cảnh cha Nam Phong đang lên “cơn phê” quá đà khi ca ngợi Thiên Chúa khiến dân mạng có lời lẽ “phê” không kém.

Xem link https://www.facebook.com/trungdoan47/videos/370835603485935/

Xin trích một số bình phẩm hài hước:

“Tuyen Le Xin lỗi mọi người: Sao em thấy giống ngáo ngáo sao á, mà cũng giống nhân vật Nhạc Bất Quần trong phim Thần điêu đại hiệp. ”,

“Đại Ca Bảo Sơn Nghe cha này nói. Cứ nghĩ xăng xe bị pha nhớt. Nửa nạc nửa mỡ mỡ mà lại không phải ba chỉ. Khó nói phết.”

“Nguyễn Hữu Thịnh Cha này chắc mới bị ai đá vào dái thiệt thốn, xong bắt buộc tới giờ giảng đạo đây mà”

“Hà Giang Chưa cần biết nội dung nó vớ vẩn đến mức nào,nhưng nhìn cái tướng và thần thái thể hiện t cho rằng ông này có liên quan mật thiết với ông Đinh Bằng My. Biến thái vãi nồi”

“Nguyễn Mạnh Hùng Hàng ngày mà ngồi nghe ông này nói có lẽ điên luôn. Thương bà con giáo dân quá đi”

“Nguyễn Trọng Nghĩa T đéo hiểu gì hết luôn, có lẽ t quá ngu để hiểu những lời chúa dạy”

“Trần Mỹ Dung Sao giống đang tấu hài ý nhể . Giọng nửa đực nửa cái nghe buồn cười vãi ...”

“Anhsang Nguyen Học theo phong cách Thẩm Dương nhưng ngữ điệu 3D nên thành ra Thẩm Du!”

“Nguyễn Vương Có phải mới hút cần xong không mà nhún nhẩy với cái thần thái của ngáo đá? T tin chắc 1 điều là nó đang phê cần và đang gặp chúa của nó. Xin hãy về với hành tinh của m, để các con chiên sống tốt đời, đẹp đạo, kính chúa yêu nước một cách đúng nghĩa đi.”

“Cường Trí Nguyễn Dạo này cần rẻ quá hay sao ?”

“Phú Quý Ảnh hưởng do luyện quỳ hoa bảo điển đây mà”

“Lê Đình Huy Nhạc Bất Quần đang truyền thụ tinh hoa :))”

“Chi Cũng Được Nhí nhảnh quá. Chắc đang có chuyện gì vui”

“Hoàng Yến Tôi đi lễ mà gặp mấy ông này thì chuồn luôn”

“Nguyễn Miền Khi Phong muốn làm DJ mà số phận lại phải làm linh mục”

“La Sơn Sao không đi thi thách thức danh hài nhỉ ”

“Võ Nam Trung Bóng lộ”

“Nam Lê Hoang Hoài linh gọi bằng cụ.”

“Nguyen Vu Duc Gala cười cuối năm ah”

….

Tội nghiệp linh mục Nam Phong và các linh mục đồng nghiệp nếu chẳng may đọc phải một trong số mấy trăm còm “cười chảy ra nước mắt” của dân mạng này.

Thực ra bổn phận của mỗi linh mục là rao giảng lời Chúa và truyền thụ niềm tin vào Thiên Chúa ở mỗi tín đồ. Song giữa thế kỷ hiện đại này, nghe phong cách truyền đạo như đang lên cơn “phê cần” của linh mục Phong mà thấy tội cho Chúa!

Có lẽ các giáo dân kính Chúa, mộ đạo của Thái Hà nói riêng, Tổng Giáo phận Hà Nội nói chung nên kiến nghị, đề đạt với bề trên kiểm tra tâm sinh lý, xét nghiệm máu giống như kiểm tra doping của thí sinh thể thao trước khi lên rao giảng lời Chúa cho giáo dân để giữ sự tôn nghiêm và lòng thành kính với Chúa

Nguồn: Loa Phường, 11 Tháng Một, 2019

Đăng nhận xét

0 Nhận xét