NGƯỜI TỬ TẾ THÌ SỢ GÌ LUẬT AN NINH MẠNG?

NGƯỜI TỬ TẾ THÌ SỢ GÌ LUẬT AN NINH MẠNG?

Luật An ninh mạng (ANM) ra đời và có hiệu lực từ 1/1/2019. Người tử tế thì vui mừng hỉ hả bởi có thêm công cụ bảo vệ cá nhân họ và cả cộng đồng. Duy chỉ có đám chó dái khoác áo dân chủ, đám quạ đen mông muội, bầy đàn là tru tréo phản đối như sói đêm.

Có Luật ANM chắc chắn đám lưu manh chính trị sẽ bớt càn rỡ sủa đổng, bớt xuyên tạc đặt điều, bớt bôi nhọ, vu khống...Và ngay cả những người tử tế, dù không có ý đồ chống phá chế độ cũng phải trách nhiệm, thận trọng hơn khi đăng tải chia sẻ thông tin, hình ảnh lên mạng.
Tất nhiên những kẻ lười suy nghĩ nhưng lại a dua bầy đàn, ngứa mồm rất dễ vướng vòng lao lý.


Có Luật ANM, quyền lợi của công dân và lợi ích quốc gia dân tộc mới được bảo vệ. Tất nhiên, có Luật ANM, cơ quan chức năng mới có căn cứ xử lý, mới có được hành lang pháp lý để tác nghiệp và mọi hoạt động của cơ quan chức năng nhằm thực thi Luật ANM mới được pháp luật cho phép, kiểm soát và bảo vệ.

Cho đến lúc này, có lẽ chỉ có những kẻ chuyên làm điều xằng bậy mới run sợ luật ANM. Việc chúng hô hào Bất Tuân Dân sự và phản đối Luật ANM suy cho cùng là hành vi tự bộc lộ bản chất mọi rợ xảo trá của mình khi mà cơ hội cắn càn ẳng bậy không còn nữa.

Đã là LUẬT thì phải chấp hành, cấm cãi. Mà, người tử tế thì sợ gì Luật ANM?

P/s: Tiện thấy anh Linh mục gì đó căng băng rôn, biểu ngữ, đứng cùng chị em dân chủ để phản đối luật ANM, tôi nói thế này: Luật ANM chắc chắn khác với Giáo luật không chỉ ở cơ sở để xây dựng nên nó mà còn khác nhau căn bản ở chỗ Luật ANM nhằm bảo vệ mọi công dân (trong đó có các tín đồ tôn giáo) và chế độ, trong khi Giáo luật chỉ chăm chăm bảo vệ tín đồ của mình. Anh Linh mục này là tín đồ công giáo, nhưng trước tiên anh là công dân Việt Nam, vì thế anh cũng sẽ phải tuân thủ Luật ANM của Việt Nam. Cái thời anh coi trời bằng vung, coi mạng là phương tiện để bịa tạc, vu cáo chế độ, kích động giáo dân gây bất ổn xã hội đã hết rồi.

Nguồn: Tre Làng, 11 Tháng Một, 2019

Đăng nhận xét

0 Nhận xét