Sao lũ rận lại im lặng trước vụ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở Mỹ

Thế giới dậy sóng khi vụ bê bối nghe trộm điện thoại các chính khách quốc tế của Cơ quan An ninh quốc gia –NSA Mỹ bị vỡ lở. Ngoài cáo buộc nghe lén điện thoại của bà Merkel, NSA còn bị loan tin là đã theo dõi các cuộc gọi của hàng triệu công dân Đức, Pháp và nhiều quốc gia khác. Bà Markel- Thủ tướng Đức thẳng thừng, “hành động nghe lén điện thoại của Cơ quan An ninh quốc gia - NSA Mỹ là không thể chấp nhận được… và rằng Tổng thống Mỹ không thể giải quyết vụ việc bằng xin lỗi mà phải bằng hành động”. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Jen Psaki thừa nhận vụ việc song khẳng định việc làm này là để bảo vệ an ninh quốc gia. Quan hệ ngoại giao giữa các nước đồng minh với Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc này theo đánh giá đã tác động tiêu cực đến cuộc chiến chống khủng bố.

Sao lũ rận lại im lặng trước vụ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở Mỹ


Pháp và Mỹ tỏ thái độ bất bình trước hành vi gián điệp điện thoại của Mỹ

Thế giới xôn xao, các bản tin thời sự trong nước ngày nào cũng đưa tin về sự kiện này. Vậy mà lũ rận trong nước câm bặt như bị rút mất lưỡi. Sao vậy nhỉ??? Chả lẽ nhóm người tự xưng “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” lại làm ngơ trước hoạt động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng đang diễn ra tại Mỹ như đã nêu trên.

Đơn giản, câu trả lời là: Với đám rận, nước Mỹ không chỉ là bầu sữa vắt không bao giờ cạn, không chỉ hỗ trợ về vật chất từ những tổ chức chống cộng tại đây mà đó còn là chỗ dựa về tinh thần cho cả nhóm. Chẳng thế hành vi trốn thuế  rõ như ban ngày của Lê Quốc Quân bị Tòa xét xử cũng được sứ quán Mỹ can thiệp một cách thái quá như cho ra thông cáo xuyên tạc rằng "Việc kết án này dường như không phù hợp với quyền tự do ngôn luận và những nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị cũng như các cam kết thể hiện trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế." Thế mới biết nhân quyền Mỹ khác hẳn với nhân quyền các nước. Việc nghe lén điện thoại của cả triệu người không phải quốc tịch Mỹ được xem là phù hợp còn ở quốc gia khác, việc xét xử một thằng trốn thuế lại bị xem là vi phạm nhân quyền.

Với nước Mỹ điều gì cũng có thể xảy ra. Giá trị đảo lộn, đúng hay sai là tùy thuộc vào ý chí của kẻ mạnh.

Thảo nảo lũ rận lại câm như hến suốt cả lượt.

Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét