Dân làm báo hay Dân làm láo?

Ngày 04/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu của dân tộc Việt Nam đã qua đời.


Hàng trăm tờ báo, các trang thông tin trên mạng internet, các hãng truyền thông thế giới đồng loạt đăng tin và bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với việc ra đi của Đại tướng, đồng thời kèm theo những bài viết ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp của ông: Đại tướng là một con người huyền thoại, một trong những nhà lãnh đạo quân sự quan trọng nhất của thế kỷ XX, một vị tướng tài ba mà sự nghiệp của ông đã làm cho cả Thế giới phải nghiêng mình, đối phương cũng phải thán phục nể trọng. Nhân dân ta coi ông là nhà lãnh đạo kiệt xuất, là học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là bậc chí sĩ hiền nhân, thương yêu đất nước.


Trong những ngày qua, hàng chục nghìn người từ khắp mọi miền Tổ quốc đã về ngôi nhà của Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu, Hà Nội và làng An Xá, Lệ Thủy, Quảng Bình để xếp hàng mong được bái vọng linh hồn Đại tướng qua di ảnh. Trong dòng người ấy, già có, trẻ có, những Cựu chiến binh, những người tàn tật ngồi trên xe lăn và cả những em bé đang tuổi đến trường... mới thấy sự tôn kính và tình thương bao la của nhân dân dành cho ông.


Vậy mà trang “Dân làm báo” từng mang danh là tờ báo của Dân, chỉ đăng một bài viết mang tiêu đề “Ông Võ Nguyên Giáp qua đời” như một lời thông báo đơn thuần, với một thái độ vô cảm, hoàn toàn không thể hiện sự kính trọng đối với một vị lãnh tụ mà cả dân tộc Việt Nam và bạn bè Quốc tế đều hết lòng ca ngợi. Nội dung bài viết chỉ nêu sơ lược tiểu sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không một lời trích dẫn, bình luận về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng, về những đóng góp to lớn của vị tướng đứng đầu đạo quân, vị chiến lược gia tài tình của đất nước trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.


Hành động của “Dân làm báo” đã thể hiện rõ bản chất của những kẻ vong ơn bội nghĩa, những kẻ ăn cháo đá bát, đáng để nhân dân cả nước phỉ nhổ. Những kẻ không biết trân trọng quá khứ, không biết ơn những công lao to lớn của các thế hệ ông cha chúng ta phải hy sinh biết bao xương máu để mang lại cuộc sống tự do, ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay thì làm sao có được một tương lai tươi sáng cho họ sau này. Tục ngữ Việt Nam có câu “Ác giả ác báo”.


Trang “Dân làm báo” từ nay nên đổi tên thành “Dân làm láo” sẽ thích hợp hơn.


Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét