BBC tiếng Việt – trí trá và láo hỗn

BBC tiếng Việt – trí trá và láo hỗn


Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Đại tướng huyền thoại trong lịch sử hiện đại của Việt Nam và thế giới đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 103.


Sự ra đi của ông đã để lại trong lòng quân và dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế một sự tiếc thương vô hạn.


Cuộc đời và sự nghiệp của ông là một tấm gương sáng trong về sự phấn đấu không mệt mỏi, đức hy sinh, đạo đức cách mạng tuyệt vời, tất cả đều vì Đảng, vì dân. Không một lúc nào trong cuộc đời mình ông quên đi nhiệm vụ là một người chiến sĩ, một đảng viên cộng sản.


Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã giành cho ông một tình cảm đặc biệt, tình cảm cho một vị Tướng thiên tài, một người con trung hiếu của đất nước, một người thày cho các thế hệ tương lai.


Vậy mà khi ông qua đời, tên bồi bút Nguyễn Hùng BBC tiếng Việt đã dám trí trá và láo lếu lợi dụng sự kiện này để bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam khi đăng bài: “ Đảng vẫn để Đại tướng sống thêm” cho rằng việc các báo Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam “ém nhẹm tin tướng Giáp qua đời trong nhiều giờ”….Đây quả là một sự vu cáo đê hèn, trí trá và láo lếu không thể chấp nhận được.


Có lẽ Nguyễn Hùng – tên mãi quốc vinh thân, sinh ra nơi đất khách quê người, chưa từng hiểu về vị Đại tướng kính yêu cũng như tình cảm mà những người Việt Nam dành cho ông. Có lẽ chút cơm thừa,canh cặn nơi trời tây đã khiến Nguyễn Hùng mờ mắt mà quên hết những phong tục tập quán nơi quê nhà khiến y có cái nhìn lệch lạc và những phát ngôn ngu xuẩn như vậy.


Thứ nhất việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần đã được các trang mạng xã hội và các báo trong nước như Vnexpress,Thanh niên, Dân trí, Lao động đề cập từ rất sớm, chỉ hai tiếng đồng hồ sau khi ông qua đời các trang báo trên đã đăng đầy đủ các thông tin về sự kiện này. Vậy vì lý do gì khiến BBC tiếng Việt có thể xuyên tạc trắng trợn như vậy.


Nguyễn Hùng tay bồi bút mất gốc chắc không thể hiểu được khi một người mất đi, đặc biệt với những người như Đại tướng khi ông đã ngoài trăm tuổi thì có lẽ chuyện hậu sự cũng đã được tính đến từ lâu. Song đối với từng gia đình, dòng tộc và địa phương, chuyện tang lễ cũng theo đó mà được tổ chức khác nhau. Có lẽ xa quê nên bố, mẹ Nguyễn Hùng không dạy cho y các thủ tục một đám hiếu ở Việt Nam được tổ chức như thế nào. Trước hết việc chọn ngày giờ để làm đám tang cũng như nơi an táng của ông cũng phải được gia đình quyết định, mặc dù là vị Đại tướng song ông cũng là người chồng, cha, ông…của gia đình. Mặt khác việc tổ chức tang lễ cho ông không chỉ do Đảng hay Chính phủ quyết định mà nó còn tủy thuộc vào nguyện vọng của chính ông và gia đình.Nguyễn Hùng tên bồi bút phản quốc


Vì vậy việc BBC tiếng Việt đăng tải bải viết của tên bồi bút Nguyễn Hùng với lời lẽ trí trá và hỗn hào đáng bị toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như quốc tế lên án và phỉ nhổ. Sử dụng loại phóng viên này uy tín của BBC tiếng Việt chắc sẽ còn tụt dốc.


Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét