Tâm sự với cựu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

Đọc những dòng tiểu sử về ông trên trang Wikipedia, tôi  và hầu hết mọi người đều ngưỡng mộ ông bởi những đóng góp lớn lao trong quá khứ. Đảng, Nhà nước, Nhân dân đã từng tin tưởng giao cho ông những trọng trách như phó trưởng ban Tổ chức TW (1961); Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc (1974-1987), nhưng người ta nhắc đến ông nhiều nhất với chức vụ tướng Vĩnh dẫu ông đã chuyển ngành khỏi quân đội từ trước năm 1961.


Nghỉ hưu đã gần ba chục năm, gần đây tên tuổi ông lại nổi như cồn bởi những bài viết đăng tải trên các trang tin lề trái. Người ta bán tín bán nghi về việc ông tham gia ký nhiều văn bản gây áp lực với Đảng, Nhà nước đòi thả tự do cho một số đối tượng bị tòa tuyên án về hành vi tuyên truyền, chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam. Không ít người không khỏi ngỡ ngàng khi đăt ra nghi vấn vì sao ông lại làm những việc như vậy? Phải chăng ông bức xúc vì Nhà nước đã không hậu đãi với một công thần như ông? Hay vì đã gần 30 năm nghỉ hưu ông sợ mình bị lãng quên?...Vậy điều gì đã khiến ông từ một cựu quân nhân, một đảng viên có kỷ luật cao trong đảng nay đang liên tiếp vi phạm điều lệ Đảng và điều đáng lo ngại hơn những việc làm của ông đã bị những thế lực thù địch, lợi dụng để xuyên tạc và chống phá làm suy yếu đất nước.


Gần đây nhất trong vở tuồng tuyệt thực giả mạo của vợ chồng Cù Huy Hà Vũ và luật sư Dương Hà, người ta thấy ông sốt sắng viết thư gửi Tổng Bí Thư và Chủ tịch nước đòi thả tự do cho Cù Huy Hà Vũ trước thời hạn, thậm chí chẳng được tận mắt nhìn thấy Vũ gầy béo như thế nào mà ông đã vội vã tung thông tin “sức khỏe anh Cù đang rất nguy kịch chỉ còn da bọc xương”???


Tâm sự với cựu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh


Bức thư của Tướng Vĩnh và hình ảnh Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực chỉ còn da bọc xương


Tương tự như vụ Phương Uyên – một đối tượng thuộc tổ chức phản động Tuổi trẻ yêu nước đã có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, thậm chí còn chế tạo cả bom, mìn hẹn giờ để đặt tại nơi công cộng... Vậy mà ông vẫn ký cọt vào các văn bản nhằm gây áp lực với các cơ quan chức năng đòi thả tự do cho Phương Uyên??? Chẳng lẽ theo ông đặt bom khủng bố đồng bào mình là yêu nước.


Kính thưa tướng Vĩnh! Cho phép tôi vẫn gọi ông bằng cấp hàm tướng, để thể hiện sự tin tưởng và tôn trọng với những đóng góp  lớn lao trong quá khứ của ông. Chúng ta đang sống trong một thời điểm hết sức khó khăn. Kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng, trong nước nhiều doanh nghiệp cũng phá sản, đời sống của người lao động gặp không ít khó khăn. Người hàng xóm to lớn nhưng xấu bụng cận kề chúng ta tìm mọi phương kế nham hiểm, thâm độc để lấn chiếm, gây sức ép với chúng ta về chủ quyền. Các đối tượng cơ hội chính trị phản động trong nước đang tìm cách cấu kết với các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài âm mưu phá hoại thành quả cách mạng, nạn tham nhũng, lãng phí chưa được đẩy lùi. Khó khăn chồng chất khó khăn. Hơn lúc nào hết chúng ta cần có một trái tim nóng và cái đầu lạnh để tỉnh táo trước âm mưu của kẻ thù, từng bước tháo gỡ khó khăn, xây dựng đất nước. Những ý kiến phản biện, xây dựng cho đất nước trong thời điểm hiện nay của những nhân sĩ, trí thức  có giá trị vô cùng to lớn, song những đóng góp ấy phải dựa trên sự thật khách quan, toàn diện, tỉnh táo vì lợi ích dân tộc. Không thể chỉ vì một vài bức xúc cá nhân, cả giận mất khôn và càng không thể vì một vài hiện tượng tiêu cực chỗ này, chỗ kia đã vội vã đánh mất niềm tin đối với Đảng. Không có niềm tin chúng ta không thể đánh bại kẻ thù mạnh hơn ta cả trăm lần trong những cuộc chiến tranh vệ quốc trước đây, không có niềm tin chắc chúng ta không thể kiến thiết xây dựng lại đất nước như ngày hôm nay. Và nếu thiếu niềm tin liệu chúng ta có thể tiếp tục đoàn kết để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.


Có lẽ tại thời điểm này có một số người trong đó có ông do thiếu thông tin, hoặc chỉ nhìn thấy cái chưa được cái hạn chế để từ đó mất đi niềm tin đối với Đảng, dẫn đến những lời nói, việc làm ủng hộ, cổ súy cho những đối tượng chống đối, làm tổn hại uy tín của Đảng, Nhà nước. Những con người như vậy đã nhanh chóng trở thành miếng mồi mà các đối tượng xấu nhắm tới, lôi kéo nhằm phục vụ âm mưu của chúng.


Nguyễn Xuân Diện - Tên lưu manh chính trị đang tìm cách tiếp cận và lôi kéo tướng Vĩnh


Thưa ông Nguyễn Trọng Vĩnh, thiết nghĩ ông hãy sử dụng uy tín của mình để tăng cường khối đoàn kết toàn dân tộc, đưa ra những ý kiến mang tính xây dựng để đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Nếu không làm được như vậy thì cũng xin dừng làm vật cản cho quá trình phát triển và xây dựng đất nước. Xin ông đừng để kẻ xấu lợi dụng uy tín của mình tuyên truyền không công những điều sai trái, bịa đặt cho chúng. Nếu không thể làm một Đảng viên mẫu mực thì xin ông vẫn giữ vững kỷ luật quân đội hoặc không chí ít, xin ông hãy làm một công dân tốt.


Chúc ông luôn mạnh khỏe, tỉnh táo và mãi xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã dành cho ông.


Nguồn: Loa phường

Đăng nhận xét

0 Nhận xét