Khổ nhục kế

Trong sử Tàu có câu chuyện Câu Tiễn sau khi thất bại trước Phù Sai thì hết lòng tận tụy phục vụ Phù Sai như người hầu, thậm chí nếm cả cứt của Phù Sai để giúp thầy thuốc khám bệnh cho Phù Sai, tất cả chỉ để che giấu sự chuẩn bị trả thù của nước Việt. Ngày nay, xem ra khổ nhục kế lại được đem ra dùng nhưng không phải để cứu nước mà là để làm suy yếu đất nước.

Trước đây, vô tình có đọc trên Ba Sàm tóm lược nhiều trang mạng đưa tin nhà Bùi Hằng bị đổ cứt. Những người đưa tin đã cố lái dư luận vào chính quyền, mà trực tiếp là do công an thuê xã hội đen làm việc đó. Khi ấy tớ cũng rất điên tiết nên đã buột miệng chửi đổng rằng chính quyền đê tiện. Vụ nhà Bùi Hằng thậm chí còn có bức ảnh Thủ tướng được đặt sau song sắt cửa xếp cũng bị vấy bẩn cả lên đó. Khi người ta mới nói nhà Hằng bị đổ cứt tớ đã tin, nhưng khi người ta đưa thêm bức ảnh Thủ tướng đặt sau cửa bị vấy bẩn thì tớ hơi nghi ngờ rằng đây là một sự sắp đặt có chủ ý của Hằng để trả thù, đồng thời kích động dư luận.

Bẵng đi một thời gian lại thấy trên Blog của Huỳnh Ngọc Chênh xuất hiện chiêu tương tự. Lần này thì nói thẳng toẹt là công an đã thuê côn đồ ném mắm thối (tớ gọi là đổ cứt cho nó gọn) vào nhà ông ngoại, nơi mà Huỳnh Khánh Vi đang nương nhờ. Trên Quê choa của Bọ Lập liền xuất hiện bài viết của Huỳnh Ngọc Chênh với cái tít như đặt thuốc nổ “ Truy bức đến ba đời”. Vậy là các commen sôi lên chửi bới, nhục mạ công an và chính quyền. Đến đây thì tớ nhớ lại vụ Bùi Hằng và càng tin rằng đó là một cách ăn vạ kiểu chí phèo.

Cũng trong thời gian xảy ra vụ Khánh Vi lại có thêm vụ Chí Đức, như một sự sắp đặt sẵn, chỉ ít phút sau, đài Châu á tự do (RFA) đã có bài phỏng vấn Đức. Đồng thời có người quay clip để đưa luôn lên mạng. Lần này thì không phải là đổ phân mà là bị đánh hội đồng ở nơi đồng không mông quạnh. Và kẻ hành hung lại là công an như lời Đức khẳng định. Việc đánh người diễn ra ở nơi mà chẳng ai biết đó là đâu và tất nhiên là chẳng có ai làm chứng. Dân mạng lại om sòm lên, chửi bới, lăng mạ.

Có phải chính quyền, mà trực tiếp là lực lượng công an làm những chuyện đó. Thật là ngu xuẩn khi nghĩ như vậy và tin như vậy. Tớ cũng chả thích gì công an và thường cố tránh phải đối mặt với họ vì họ thường chặn lại cái thiên hướng thích tự do của tớ. Nhưng tin rằng công an thuê người đổ cứt vào nhà dân thì chỉ có mà thần kinh vì mấy lí do:

Họ có cả một lực lượng được đào tạo bài bản, được trang bị tốt để đối phó với những công dân bất hảo, coi thường pháp luật. Họ được pháp luật cho phép sử dụng những phương tiện công cụ đặc biệt để thi hành công vụ. Họ được pháp luật cho phép sử dụng những biện pháp cưỡng chế khi cần thiết. Chỉ sử dụng cho hết những quyền hạn và phương tiện đã có họ thừa sức đè bẹp những kẻ bất tuân pháp luật cần gì phải đổ cứt vào ai. Hơn nữa với cái hạng như Đức, Hằng, Vi… thì chỉ là tép riu, là kẻ bung xung mà thôi. Những đứa đứng sau lưng Đức, Hằng, Vi mới là đối thủ của họ.

Xưa nay, từ cổ chí kim, chế độ nào, do giai cấp nào cầm quyền cũng đối đầu với phường thảo khấu để bảo vệ dân lành, chí ít cũng để lấy lòng dân. Chưa thấy thằng nào ngu đến mức dựa vào thảo khấu để bảo vệ chế độ cả. Bởi sự thực là đám thảo khấu luôn là kẻ thù không đội trời chung của dân lành. Đứng chung đội ngũ với thảo khấu là đứng đối địch với nhân dân. Khi dân lành đã nổi giận thì chẳng gì ngăn được họ cả. Chẳng lẽ cả lực lượng công an Việt Nam bây giờ chỉ trông cậy vào phường thảo khấu để trị mấy gã chí phèo. Thật nực cười khi có ai đó tin vào chuyện công an đổ cứt vào nhà của Hằng, Vi, chuyện công an đánh trộm mà Đức dựng nên. Mấy cái commen trên mạng chẳng qua cũng chỉ là dư luận viên của lề trái mà thôi.

Cũng nên nói nhỏ với BBT mấy cái blog đưa tin đổ cứt nói trên thế này. Cái màn khổ nhục kế ấy quá non và như vậy là tự bôi cứt vào mặt mình vì đã mượn đến cứt để gây tiếng vang.

Nguồn: Mõ làng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét