Sự thật về nhận thức hòa bình của tân hoa hậu quốc tế Thùy Tiên

Trong tất cả các cuộc thi về nhan sắc, tân hoa hậu dĩ nhiên là phải đẹp, điều đó là hiển nhiên, không có gì đặc biệt. Nhưng ở cuộc thi Miss Grand International 2021, tân hoa hậu Hòa Bình quốc tế Việt Nam Nguyễn Trúc Thùy Tiên lại có sự một khác biệt đặc biệt trong tư duy về hòa bình. Điều đó đã để ấn tượng mạnh không chỉ với ban giám khảo, mà còn với tất cả những người theo dõi cuộc thi.

Khung hình thể hiện tư duy và nhận thức của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại cuộc thi Miss Grand International.

“Miss Grand International là cuộc thi đề cao và tôn vinh thông điệp hòa bình thế giới, khi đến với cuộc thi, Tiên mang trong mình khao khát được lan truyền thông điệp về hòa bình thế giới rộng rãi hơn” – thông điệp về hòa bình trong phần hùng biện của tân hoa hậu Hoà Bình quốc tế Việt Nam Nguyễn Trúc Thùy Tiên cho thấy rõ tư duy hướng đến điều rất nhân văn của cuộc sống. Và nó cũng trở thành tâm điểm, thu hút sự quan tâm, toát lên thêm cái đẹp về tư duy của tâm hồn cao thượng, hướng đến chân – thiện – mỹ mà ai cũng yêu mến.

Tuy nhiên, nếu tư duy của Thùy Tiên nếu chỉ dừng ở đây thì có lẽ đã quá hoàn hảo, không có gì để bàn. Nhưng hành vi đưa “3 ngón tay” của Thùy Tiên ủng hộ cho phong trào bạo loạn nhân danh đấu tranh dân chủ ở Thái Lan đã làm sụp đổ đi “hình tượng” trong không ít người.

Giơ 2 ngón tay thì chẳng có gì đặc biệt nhưng 3 ngón tay thì khác – từ lâu nó đã trở thành biểu tượng chống đối quân đội của những người biểu tình tại Thái Lan. Dường như, tân hoa hậu có một sự nhầm lẫn nghiêm trọng về ý nghĩa của hòa bình hoặc chưa phân biệt được sự khác biệt giữa ủng hộ hòa bình và ủng hộ các phong trào bạo loạn nhân danh hòa bình.

Hình ảnh Thùy Tiên giơ 3 ngón tay, thông điệp của tân hoa hậu nghiễm nhiên là đang truyền thông điệp ủng hộ phong trào này và nghĩ đó là ủng hộ hòa bình.

Hòa bình thực thụ chính là trạng thái bình an, không xảy ra chiến tranh, đổ máu, khủng bố, cướp bóc và con người luôn được sống trong một môi trường tự do – hạnh phúc.

Nhưng cái phong trào “3 ngón tay” mà hoa hậu Thùy Tiên giơ tay ủng hộ đấy lại đi ngược lại với tất cả những định nghĩa về hòa bình phía bên trên. Một phong trào mà xung đột vũ trang, bạo loạn, cướp bóc được những thành phần “3 ngón tay” chủ trương thực hiện khắp mọi nơi. Biết bao người dân lành, vô tội trở thành nạn nhân khi bị những kẻ giơ “3 ngón tay” nhân danh đấu tranh dân chủ đấy dùng bom đạn, gạch đá điên cuồng tấn công, cướp bóc.

Chính quyền phải cắt cử quân đội, sử dụng biện pháp mạnh mới bảo vệ được người dân mình trong đám hỗn chiến đó. Những hình ảnh tang thương này chắc chắn là tân hoa hậu hời hợt chưa từng thấy? Hoặc chỉ có thể là trước khi giơ “3 ngón tay”, tân hoa hậu Thùy Tiên chưa tìm hiểu. Chẳng thể nào, người có tư duy đúng lại ủng hộ những hành vi bạo động này và cho rằng nó hướng đến hòa bình?!

Những khung hình bạo loạn thường thấy ở Thái Lan được thực hiện cho cái gọi là “Hòa bình”

Dù lý do là gì nhưng những hành động đi ngược lại việc xây dựng hòa bình, dù phong trào đó có tự nhân danh bất cứ điều gì cũng không thể được chấp nhận. Cuộc thi nói về hòa bình, hoa hậu có ý tốt ủng hộ hòa bình nhưng lại ủng hộ phong trào của những kẻ nhân danh hòa bình, điều này sẽ dễ đem đến sự tổn thương cho nhân dân yêu hòa bình và sự điều hành của chính quyền đất nước sở tại.

Đó là chưa kể về thái độ thiếu chuẩn mực của Thùy Tiên. Hành vi bộc phát, thiếu chín chắn trong một phút chốc thăng hoa ấy của Thùy Tiên dù vô tình hay cố ý thì đều đã can thiệp vào nội bộ của nước bạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh ngoại giao hai nước, dù cô đến với cuộc thi với tư cách là thí sinh tự do.

Ông bà mình có câu: “Lấp lánh không hẳn là vàng” để dạy cho con, cháu về bài học phải nhìn nhận, đánh giá đúng bản chất của vấn đề. Có những thứ lóng lánh, đội lớp áo sáng rực làm người ta cứ ngỡ là vàng nhưng khi soi kỹ bản chất thì mới nhận ra nào phải vàng thật. Đó là lý do cuộc sống cần sự tư duy đúng, góc nhìn đúng để đạt được hạnh phúc chân thật.

Thái Thanh


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/813612/su-that-ve-nhan-thuc-hoa-binh-cua-tan-hoa-hau-quoc-te-thuy-tien/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét