Sự thật về hóa đơn gần 50.000 USD cho bữa tiệc thết đãi Bộ trưởng

Ông bà ta có câu “lời chào cao hơn mâm cỗ” để nói về phép lịch sự, lòng mến khách, sự thân thiện của con người và đặc biệt nhấn mạnh lời chào, thái độ ứng xử giữa con người với nhau còn quan trọng hơn cả mâm cao cỗ đầy. Trong ngoại giao thì điều này càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Sở dĩ, hôm nay, Cánh Cò muốn nói về điều này bởi mới đây, trang Việt Tân, RFA tiếng Việt và nhiều tài khoản MXH đã đăng tải hình ảnh bữa ăn của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và một số cán bộ khác của nước ta ở nước ngoài.

Đúng là gần đây, Bộ trưởng Tô Lâm và một số cán bộ của Đoàn công tác Việt Nam có dùng bữa tại một nhà hàng BBQ ở nước ngoài. Bằng thủ đoạn thêu dệt, cắt ghép vốn đã quen tay thành nghề, Việt Tân, RFA tiếng Việt và nhiều đối tượng đã rêu rao rằng, đó là “bữa ăn từ mồ hôi, nước mắt và máu của dân”. Điểm nhấn kèm theo luận điệu này là tờ hóa đơn tính tiền các món gần 37.000 bảng Anh (tương đương gần 50.000 USD). Tuy nhiên, thủ đoạn cắt ghép tinh vi, âm mưu có hoàn hảo tới đâu thì cũng có “gót chân Asin”. Thời gian ghi trên hóa đơn là “8 OCT 2021”, tức là ngày 8/10/2021. Chỉ cần vài giây để tìm hiểu sẽ biết thời gian này, Bộ trưởng Tô Lâm đang đi tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên, còn thời gian Bộ trưởng cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm và làm việc hai nước Anh, Pháp là từ ngày 31/10 – 5/11/2021. Vì vậy, chúng ta khẳng định đó không phải hóa đơn bữa tiệc của Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác.

Ngày 8/10/2021. Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử trị tại Hưng Yên.

Điều đáng nói là, bữa tiệc của Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn công tác Việt Nam là được mời theo nghi thức ngoại giao. Phải xem Đoàn công tác của Việt Nam là những người khách quý thì người mời mới dày công chuẩn bữa ăn chu đáo như vậy. Sự xuất hiện bất ngờ của “thánh rắc muối” nổi tiếng có thể phần nào chứng minh cho lòng hiếu khách của nước bạn đối với Việt Nam.

Luận điệu xuyên tạc của Việt Tân.

Việt Tân, RFA tiếng Việt và một số đối tượng đã lợi dụng sự xuất hiện của hiện tượng mạng “Thánh rắc muối” và hóa đơn sai lệch của ai đó để phóng đại lên về bữa ăn, bêu riếu hình ảnh Bộ trưởng Bộ Công an nước ta. Nhưng những kẻ không giỏi tiếng Anh nhưng thích cắt ghép, xuyên tạc thì kết quả mà chúng nhận chỉ là trò hề. Thay vì rảnh rỗi cào bàn phím công kích, đâm thọt, lèo lái người dân hiểu sai bản sự việc thì chúng nên đi học lại tiếng Anh còn có tác dụng hơn với bản thân. Còn những âm mưu, chiêu trò hiện tại mà chúng đã và đang làm, chỉ cần người tinh ý là có thể nhận ra và xem đó là trò hề mà thôi.

Đặng Trường 


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/810075/su-that-ve-hoa-don-gan-50-000-usd-cho-bua-tiec-thet-dai-bo-truong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét