Xung quanh câu chuyện về Vaccine có nguồn gốc từ Trung Quốc

Trong cuộc chiến với làn sóng Covid 19 lần thứ 4 tại Việt Nam suốt thời gian qua có thể thấy, những gì tốt đẹp nhất, thân thương và tình cảm nhất đều hướng về đồng bào miền Nam, đặc biệt là người dân đang sinh sống và lao động tại Tp.Hồ Chí Minh. Những đoàn y bác sỹ, các đoàn xe thiện nguyện nuối đuôi nhau chi viện cho thành phố mang tên Bác với hy vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thế nhưng, những nghĩ cử cao đẹp của người dân Việt Nam chưa dừng lại ở đó khi cách đây ít hôm, PTT Vũ Đức Đam đã phải tha thiết nói những lời gan ruột để lãnh đạo các địa phương và nhân dân trong cả nước hiểu, thông cảm cho việc ưu tiên phân phối vắc xin phòng Covid-19 trước cho TP Hồ Chí Minh.

Lời hiệu triệu của Phó Thủ tướng đã được đáp lại bằng tiếng vọng của non sông, được hàng triệu người dân Việt Nam đồng tình ủng hộ. Chỉ trong thời gian mấy ngàu qua, Tp.Hồ Chí Minh đã được phân bổ số lượng vắc xin nhiều nhất cả nước với các chiến dịch tiêm chủng trên quy mô ngày càng lớn, hướng đến mục tiêu hết tháng 8, hơn 70% số người dân TP Hồ Chí Minh sẽ được tiêm mũi 1 vắc xin. Đây là chiến lược đối phó với làn sóng thứ 4 khẩn cấp tại TP Hồ Chí Minh khi với biến chủng mới, chúng ta không thể chạy theo nó mà phải chạy nhanh hơn nó. Cách chạy nhanh nhất trong quãng thời gian ngắn nhất chính là chiến lược tiêm vắc xin.

Ngay khi các loại vắc xin từ Covax, nước ngoài viện trợ hay chúng ta chủ động mua đều được ưu tiên cho TP Hồ Chí Minh. Ngay như đợt phân bổ vắc xin mới nhất, 600 nghìn liều vắc xin đáng lẽ của các tỉnh thành phía Bắc cũng đã nhường cho TP Hồ Chí Minh.

Do đó, trong ngày 1/8 TP HCM tiêm được 150 ngàn mũi gấp 8 lần Hà Nội, chiếm 70% mũi tiêm trong cả nước. Ngày 2/8, lập kỷ lục 200 ngàn mũi, gấp 25 lần Hà Nội, chiếm 95% số mũi tiêm cả nước. Qua đây mới thấy, cả nước chúng ta đang cố gắng vì sự an toàn của người dân TP Hồ Chí Minh, phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhường cơm sẻ áo để giúp TP Hồ Chí Minh sớm khôi phục trở lại.

Thế nhưng, một thực trạng cho thấy, từ khi dịch bệnh bùng phát ở Việt Nam đến nay, những đối tượng chống đối chính trị, các thế lực thù địch chưa bao giờ muốn Việt Nam được yên ổn, họ mong muốn một viễn cảnh tồi tệ, đất nước và người dân bị cơn đại hồng thủy mang tên Covid 19 nhân chìm mới hả hê, để chúng có cớ bôi nhọ chế độ, làm lung lay niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng.

Luận điệu xuyên tạc của Việt Tân về vaccine

Do đó, trong cuộc chiến chống đại dịch này, bên cạnh việc tung tin giả gây hoang mang dư luận, các đối tượng còn tìm cách để xuyên tạc và kêu gọi chống lại chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về chiến lược vaccine, trong đó có chủ trương tiêm vaccine diện rộng cho người dân Tp.Hồ Chí Minh.

Thủ đoạn của chúng vô cùng tinh vi và xảo quyệt khi nhắm tới vấn đề vaccine có nguồn gốc Trung Quốc để bẻ lái khi xoáy vào tâm lý mà bấy lâu nay cứ nhắc tới hàng “Tàu” là người dân Việt Nam lại tỏ ra dị ứng. Cùng với việc tung tin giả, chiêu trò này thực chất là ngụy tạo chứng cứ để lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin nghi ngờ chất lượng vắc xin nhưng nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến chiến lược vắc xin của Chính phủ, gây chia rẽ vùng miền, dân tộc.

Đám kền kền té nước theo mưa

Cần phải nói rõ rằng, lô vắc xin Trung Quốc mà Vạn Thịnh Phát mua về là loại vắc xin có tỷ lệ sinh kháng thể cao nhất trong 4 loại vắc xin của Trung Quốc và cũng đáp ứng ngay được nhu cầu vắc xin của TP Hồ Chí Minh hiện tại. Trước đây, các đối tượng tạo sự nghi ngờ về phản ứng của vắc xin astrazeneca gây tử vong khiến nhiều người dân khi đến lượt từ chối tiêm chủng. Nay bài vở đó lại được chúng diễn lại với câu chuyện gắn với thương hiệu Trung Quốc để tạo trào lưu tẩy chay hàng Trung Quốc nhưng thực chất là gián tiếp kéo lùi thời gian chiến thắng dịch bệnh của Việt Nam.

Đảng và Nhà nước cũng như các cấp chính quyền luôn xác định sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết. Không người lãnh đạo nào muốn biến người dân thành “chuột bạch”, điều này chỉ có trong tư tưởng bất bình thường của những kẻ thần kinh chính trị. Hơn nữa, cũng liên quan đến loại vaccine do Trung Quốc sản xuất, các huyện biên giới của Quảng Ninh đã và đang tiêm diện rộng cho người dân và đương nhiên, không có một trường hợp nào tư vong cả.

Vậy trong cuộc chiến này chúng ta nên tin ai, tin vào Đảng, Nhà nước hay tin vào những thứ tin đồn thất thiệt, có chủ đích đen tối của những kẻ “bán trời không văn tự”. Dân gian cũng có câu “chó cứ sủa và đoàn người vẫn đi”, trong tình thế cấp bách như hiện nay cùng với sự khan hiếm của vaccine, chúng ta chưa có điều kiện để lựa chọn việc tiêm loại nào thì cũng đừng ngồi chờ đợi, vì dịch bệnh có không cho phép mọi người được thong dong khi nó đang hoành hành diện rộng, điều duy nhất lúc này để có thể đẩy lùi được đại dịch đó chính là tiêm vaccine.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/794670/xung-quanh-cau-chuyen-ve-vaccine-co-nguon-goc-tu-trung-quoc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét