Xuất hiện tình trạng nhận rất nhiều đồ hỗ trợ nhưng vẫn gào mồm trên mxh là: "Nhà nước bỏ mặc dân" (?!)

Trên tiktok, xuất hiện clip 1 mạnh thường quân tố nhiều người dân xóm trọ đã nhận rất nhiều đồ đạc, bao gồm gạo, dầu ăn, nước mắm và khoai tây. Tuy nhiên, người dân tại xóm trọ này vẫn đăng tải clip lên tiktok, fb rồi kêu gọi chia sẻ với biểu ngữ nhà nước không hỗ trợ dân, nhà nc bỏ mặc dân, mạnh thường quân vô trách nhiệm…(?!)

Sau đó do bức xúc, mạnh thường quân và đại diện dân phố đã đến xóm trọ và yêu cầu vào tận phòng trọ kiểm tra. Kết quả là có hộ đã nhận 5 – 6 tạ gạo, có hộ khác nhận 50kg khoai tây, một hộ khác nhận được 32 chai nước mắm và dầu ăn cỡ 1 – 5 lít. Khi bị chất vấn, họ nói:

– Hoàn cảnh nghèo cứ xin thôi.

– Bán lại lấy tiền trang trải (?!)

– Thấy người ta làm mình cũng làm

– Lấy hộ gạo cho người khác…

Có nhiều phòng trọ còn khóa trái cửa, trốn đi chỗ khác nhằm tránh bị “phát giác”, nhiều người còn xua đuổi và chửi bới mạnh thường quân. Mạnh thường quân bất lực nói: “Thực sự em quá buồn khi mọi người không có ý thức cộng đồng, rất nhiều nơi cần mà mọi người lại tích trữ như vậy. Rồi gào mồm chửi tụi em và nhà nước”.

Những ai đã được nhận hỗ trợ, HÃY BIẾT ĐỦ, vì còn rất nhiều trường hợp khó khăn, bạn tham 01 phần, chính là cắt đi sự hỗ trợ của họ 01 phần.

Xin nhắc lại, HÃY BIẾT ĐỦ‼️

Video bên dưới box comment mọi người nhé 👇

#TTTPHCMYN

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

http://hoicodo.com/799290/xuat-hien-tinh-trang-nhan-rat-nhieu-do-ho-tro-nhung-van-gao-mom-tren-mxh-la-nha-nuoc-bo-mac-dan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét