"Việt tân" muốn gì giữa đại dịch Covid-19

Trong suốt những ngày qua, chính quyền và nhân dân Việt Nam đã và đang đồng lòng chống đại dịch Covid-19, với quyết tâm đưa đất nước sớm trở lại trạng thái bình thường thì tổ chức “Việt tân” – những kẻ luôn rêu rao về “khát vọng” canh tân đất nước, giải thoát nhân dân khỏi “bể khổ” đang ở đâu, có động thái gì và thể hiện ra sao!?? Xin thưa, cả bộ sậu cái gọi là “Đảng Việt tân” vẫn đang ru rú tại Mỹ, ký sinh “mẫu quốc” và dùng truyền thông để bày ra nhiều mưu hèn, kế bẩn hướng vào trong nước nhằm xuyên tạc tình hình, chia rẽ tình đoàn kết, kích động và gây bất ổn, hoang mang trong các tầng lớp nhân dân.

Điển hình trong số đó phải kể đến việc “Việt tân” trắng trợn xuyên tạc việc giãn cách xã hội để phòng chống sự lây lan dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh. Những câu từ tàn độc của chúng cho rằng chính quyền đang bắt nhốt người dân ở nhà, rồi đem các biện pháp chống dịch, ngăn chặn sự lây lan Covid-19 để so sánh với “trại tù của Đức quốc xã”, lấy số liệu các ca tử vong do Covid-19 so sánh với số người chết do tai nạn giao thông!? Không chỉ phi logic và hoang tưởng, những luận điệu của “Việt tân” còn cho thấy chúng chẳng có chút xót thương nào đối với nhân dân trong nước, đó hoàn toàn là hành động của kền kền ăn xác thối, bê lắp câu chữ nhảy múa trên mạng sống con người nhằm mục đích xỉa xói Nhà nước, kích động người dân chống lại chủ trương phòng dịch, gây hỗn loạn và phức tạp tình hình.

Không dừng lại ở đó, những kẻ cầm đầu “Việt tân” tích cực dùng mạng xã hội để đưa ra vô số những thông tin bịa đặt, nhắm đến bộ phận quần chúng mù mờ về truyền thông, nhận thức còn hạn chế. Chúng ra sức đưa thông tin bài trừ vaccineVero cell Sinopharm của Trung Quốc với mục đích gây khó khăn cho Nhà nước thực hiện Chiến dịch tiêm chủng toàn dân. Về loại vaccine này, cần phải hiểu rõ, hiểu đủ và hiểu cụ thể: Những ngày qua, Chính phủ đã huy động mọi nguồn lực ngoại giao, điện đàm cho Chính phủ hàng chục Quốc gia trên thế giới với nỗ lực đưa tối đa lượng vaccine tiếp cận đến toàn dân khi nguồn vaccine đang hết sức khan hiếm, sinopharm cũng chỉ là một trong số các nguồn đó. Mặt khác, loại vaccine này trước khi nhập về Việt Nam cũng đã được kiểm định kỹ lưỡng độ an toàn, chứng nhận đạt hiệu quả đến hơn 80% trên con người. Minh chứng rõ ràng nhất là UAE – một quốc gia có tiềm lực kinh tế lớn cũng ưu tiên tiêm vaccineSinopharm cho hầu hết người dân, Campuchia cũng đã sử dụng loại vaccine này tiêm cho hơn 70% dân số và cơ bản khống chế được dịch bệnh… Lợi dụng tâm lý “bài Trung” của một bộ phận người dân, “Việt tân” đã cắt ghép nhiều hình ảnh, đưa thông tin bịa đặt nhằm gây tâm lý hoang mang, bất ổn trong quần chúng, đặc biệt chúng còn sử dụng mạng lưới cơ sở trong nước lấy “danh nghĩa người dân” để kích động, tuyên truyền xuyên tạc. Với tính cấp bách trong chiến dịch tiêm chủng toàn dân nhằm nhanh chóng bảo vệ người dân khỏi dịch bệnh, thủ đoạn đê hèn này  của chúng không chỉ gây khó khăn cho chiến dịch tiêm chủng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích, tính mạng của người dân khi không kịp thời tiếp cận vaccine.

Và luận điệu nực cười nhất mà tôi muốn nêu ra dưới đây, chắc chỉ có “Việt tân ” nghĩ ra được, đó là chúng cho rằng việc người dân cố bám lấy đất nước là cái “tội”. Đúng với bản chất tay sai từ trước đến nay của mình, “Việt tân” cho hay việc nhân dân Việt Nam hy sinh cho đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam này là vô nghĩa, vô ích, rằng đó là cái tội với bản thân!? Vậy chẳng lẽ chúng tôi, những con dân đất Việt, phải làm tay sai để chống lại quê hương, rồi phải trốn chạy sang “mẫu quốc” để bày trò “phục quốc” hay sao?? Từ xưa đến nay, nhân dân Việt Nam chúng tôi vẫn vậy, luôn đồng lòng và chiến thắng mọi kẻ thù, dù đó có là ai, là cái gì đi chăng nữa! Vậy nên, trò chia rẽ, kích động rẻ tiền, đốn mạt này của bè lũ tay sai chỉ càng cho chúng tôi thấy bản chất của chúng mà thôi.

Suy cho cùng, giữa đại dịch Covid-19, “Việt tân” coi đây là một cơ hội tốt để chúng “thừa nước đục thả câu”, cái mà chúng hướng đến mà mong mỏi nhất là tình hình trong nước trở nên thật rối ren, phức tạp. Và sẽ chỉ chờ có vậy chúng sẽ nhúng bàn tay dơ bẩn của mình vào để kích động, làm loạn và đẩy nhân dân đối đầu với Nhà nước. Thế nhưng, “Việt tân” không bao giờ có thể nghĩ được rằng, sẽ chẳng mấy người tin vào những điều phi lý và thiếu logic của chúng, vì trên đất nước Việt Nam này, mỗi người dân đã và đang là một chiến sỹ, đã từng đánh đuổi giặc ngoại xâm, đang từng ngày đánh đuổi giặc Covid. Cuối cùng, “Việt tân” nên nhớ: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Nhị Hà 

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/797367/viet-tan-muon-gi-giua-dai-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét