Vai trò của nhà nước trong ứng dụng SOSMAP mà Việt Tân ca ngợi

Từ khi lệnh giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19 ảnh hưởng đến sinh kế của nhiều người dân, nhiều tổ chức chống Cộng đã tuyên truyền lặp đi lặp lại rằng nhà nước không làm gì để hỗ trợ thực phẩm cho dân, chỉ có dân giúp nhau trong dịch bệnh. Chẳng hạn, nhân việc công ty công nghệ XTEK ra mắt ứng dụng SOSMAP, nhằm kết nối những người cần nhu yếu phẩm với các nhà hảo tâm, đảng Việt Tân đã rêu rao rằng đây là “bản đồ kêu cứu của cư dân thành phố”. Sau đó, họ tiếp tục ca ngợi công ty XTEK, cùng các nhóm từ thiện dân sự khác, và phủ nhận vai trò của nhà nước Việt Nam:

Để đánh giá rõ hơn vai trò của nhà nước Việt Nam trong bức tranh này, ta hãy tìm hiểu nguồn gốc của ứng dụng SOSMAP. Website của công ty phát triển ứng dụng này cho biết:

“SOSMAP được thực hiện bởi Viện Khoa học Phát triển Nông nghiệp Nông thôn, Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Hội Phụ Nữ Cục Ngoại tuyến Bộ Công an, và Công ty TNHH công nghệ XTEK.  Nổi bật là công ty TNHH XTEK – một trong những công ty công nghệ trẻ hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực phát triển app. Không những thế vào năm 2019, XTEK còn vinh dự là một trong những doanh nghiệp trẻ tiêu biểu được lựa chọn tham dự sự kiện khởi nghiệp trẻ do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức.”

Như vậy, nhà nước Việt Nam đã hiện diện một cách khá tích cực trong quá trình phát triển ứng dụng SOSMAP mà Việt Tân ca ngợi. Trong khi đó, đảng Việt Tân vẫn chưa làm được gì nhiều, ngoài việc góp tiếng chửi mỗi ngày để người dân nghe cho ấm bụng.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/796160/vai-tro-cua-nha-nuoc-trong-ung-dung-sosmap-ma-viet-tan-ca-ngoi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét