Mỹ thuê đất 99 năm làm đại sứ quán và sự bất nhất của các nhà dân chủ

Tin từ các phương tiện truyền thông cho biết, các nhà ngoài giao Mỹ vừa ký với các nhà chức trách Việt Nam thỏa thuận thuê đất 99 năm tại Hà Nội để xây dựng khu phức hợp Đại sứ quán mới của Mỹ tại Việt Nam.

Cụ thể Đại biện lâm thời Mỹ cùng Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ký thỏa thuận thuê đất để xây dựng trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ chiều 25/8.

Lễ ký được tiến hành tại thủ đô Hà Nội với sự chứng kiến của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Theo thỏa thuận được Đại biện lâm thời Mỹ Christopher Klein ký với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Bùi Duy Cường, trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ nằm trên khu đất có diện tích 3,2 hecta ở quận Cầu Giấy và quy mô xây dựng 39.000 m2. Dự án có tổng ngân sách 1,2 tỷ USD, với thời hạn thuê đất là 99 năm.

Ở đây tôi không bàn tới quyết định cho người Mỹ thuê đất làm đại sứ quán của chính quyền bởi tôi biết chắc chắn các nhà ngoại giao và chính trị đã tính toán kỹ. Đây cũng là dấu mốc thể hiện sự tăng cường quan hệ hợp tác Việt nam Hoa Kỳ.

Ở đây, tôi chỉ bàn một khía cạnh rất nhỏ đó là thái độ của các nhơn sĩ, trí thức bất mãn và các thành phần chống đối mà người ta hay gọi là nhà “dân chủ” ấy.

Tôi nhớ, cũng là con số cho thuê đất 99 năm, nhưng khi bản thảo dự luật đặc khu, với ý tưởng cho nước ngoài thuê đất 99 năm, dù mới chỉ nói là cho nước ngoài thuê thôi nhưng cánh nhơn sĩ, chấy chức, rận chủ đã mặc định đó là cho “Trung Quốc thuê đất 99 năm” và ngay lập tức hô hào kích động tẩy chay, phản đối, thậm chí gán ghép đó là bán nước, nhượng tô, kích phát thành bạo động ở Bình Thuận.

Những nhân vật như Nguyễn Thúy Hạnh còn cầm băng rôn xông ra tận giữa đường để phản đối.

Thế mà nay nước Mỹ thuê đất 99 năm ngay giữa lòng thủ đô, chả thấy anh chị chấy chức nào có ý kiến phản đối cả.

Thế mới thấy tư duy phò của các nhà “dân chủ” lệch lạc lắm.

Dẫu sao cũng thấy bả Mỹ với họ thơm hơn.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/799269/my-thue-dat-99-nam-lam-dai-su-quan-va-su-bat-nhat-cua-cac-nha-dan-chu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét