Lên án hành vi trốn khỏi khu cách ly của một F0 tại thành phố Hồ Chí Minh

Trong khi cả nước đang căng mình chống dịch thì ở đâu đó vẫn có người thờ ơ, coi thường với công tác chống dịch. Thậm chí, có kẻ đang là F0 mà lại chạy trốn khỏi khu cách ly. Thử hỏi, nếu trường hợp này chót lọt rồi lây lan cho người khác thì không biết hậu quả sẽ xảy ra như thế nào.

Người đàn ông dương tính với Covid-19 (ở giữa) bị lực lượng chức năng truy đuổi

Cụ thể là vào tối 12/8, trên mạng xã hội lan truyền về một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông bỏ chạy trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP.HCM bị lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch đuổi theo giữ lại. Trong quá trình truy đuổi, những người dân xung quanh được các chiến sĩ cảnh báo tránh xa người này vì người đàn ông được cho là bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Được biết, người đàn ông trong đoạn video được cách ly do có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 trước đó (tức là đang trong diện F0). Người thân của người đàn ông này được cách ly tại số 185 Cách Mạng Tháng 8.

Liên quan đến vụ việc này, cộng đồng mạng tổ ra bức xúc với hành động của người đàn ông nói trên. Một độc giả tên “Dũng” cho rằng: “Khi hết bệnh, phải truy tố hình sự người này”, bạn khác tên “Hùng” thì nói rằng “Mất biết bao nhiêu công sức tập trung dập dịch ổn định, còn tên này lại…” hay “Đề nghị cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp mạnh hơn đối vói những người chống lại hoặc không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19” – nickname An Lâm chia sẻ.

Cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc với hành vi của F0

Những bức xúc của động đồng mạng trên đây đều có cơ sở, bởi lẽ, nếu F0 kia nếu lẩn trốn chót lọt không thì rất có thể sẽ gây lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Hơn thế nữa, việc F0 cố tình trốn khỏi khu cách ly đồng nghĩa với việc ông ta từ chối sự chăm sóc, cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ, tức là cũng đang coi thường mạng sống của chính mình và của những người xung quanh, trong khi đã có khá nhiều người chết vì dịch Covid-19. Nếu F0 nào mà cũng thế này thì công tác phòng, chống dịch trở nên vô nghĩa.

Xem đoạn clip mà thấy thương cho những người vây bắt. Một mặt ra sức không cho F0 chạy thoát, mặt khác, không được tiến gần F0 vì sợ lây bệnh. Họ cũng là những người rất vất vả vì người bệnh, vì những người đang sống trong cách ly, nay lại gặp trường hợp thế này thì sao đỡ nổi. Chợt có suy nghĩ trong đầu, mình đang ở “vùng xanh” lúc này là cũng may mắn lắm rồi.

Vẫn chưa biết lý do vì sao F0 này tự ý trốn khỏi khu cách ly, có thể là do nhớ nhà, nhớ vợ con hay gì đó, nhưng với ý thức thế này là không ổn, thậm trí nhiều người phải thốt lên rằng “ý thức rất tồi”.

Để xảy ra tình trạng nói trên, bên cạnh việc lên án hành vi của F0 này, khu cách ly trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3, TP.HCM) nói riêng và tất cả các khu cách ly nói chung cần có những biện pháp giám sát nghiêm ngặt hơn nữa để không xảy ra sự việc F0 trốn khỏi khu cách ly. Đồng thời, cần có tăng cường công tác tuyên truyền để các trường hợp F0 yên tâm điều trị.

Mong rằng, F0 kia nhận ra sai lầm và tính nguy hiểm trong hành vi của mình mà đồng hành cùng đội ngũ y, bác sĩ trong công cuộc đẩy lùi sự xâm lấn của con virut corona, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân chúng ta.

Thúy Kiều

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/799863/len-an-hanh-vi-tron-khoi-khu-cach-ly-cua-mot-f0-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét