Cái kết đắng cho những sai lầm trong mùa dịch

Dịch covid 19 vẫn có những diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm trong ngày vẫn duy trì ở 4 con số. Khi mà cả nước đang căng mình chống dịch thì ở đâu đó có một số người đang tỏ ra thờ ơ chống dịch, có người còn coi thường, lăng mạ cán bộ làm nhiệm vụ và cả những người lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải thông tin không chính xác nhằm câu like, câu view. Trong số những người như thế, đã có người phải nhận cái kết đắng.

Đầu tiên phải kể đến câu chuyện của 02 lãnh đạo chơi gorft chẳng may đụng phải F0. Được biết từ ngày 31/7 – 1/8, Nguyễn Văn Dũng (Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định), cùng với các ông Nguyễn Công Thành (Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định), Lê Văn Thảo (Tổng giám đốc Công ty CP Phú Tài, TP. Quy Nhơn) đã đi đánh golf tại một sân golf ở ngoại ô TP. Quy Nhơn, có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên làm việc tại đây (là F0 – kết quả xét nghiệm ngày 3/8). Hiện do hai ông này đang cách ly tập trung, nên UBND tỉnh Bình Định chưa có hình thức xử lý, nhưng với việc làm này đã làm giấy lên làn sóng phẫn nộ của nhiều người dân.

Hai lãnh đạo của Bình Định chơi goft mùa dịch

Thứ hai là câu chuyện về một thanh niên mới lớn có tên là Hồ Bảo L. (SN 2003, trú tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ), đang thuê trọ ở làng Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam. Chuyện là vào khoảng 14h ngày 6/8, tại chốt kiểm dịch đầu ngõ 42 phố Triều Khúc (phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội), công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ của đôi nam nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm là Hồ Bảo L. và bạn gái là B.T.K.L. (SN 2001, trú Thanh Hoá). Khi bị yêu cầu kiểm tra, L. không xuất trình được giấy tờ tùy thân và các giấy tờ đủ điều kiện để ra đường. Không chỉ thế, nam thiếu niên này còn có lời nói xúc phạm, thách thức, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ, kiểu như: “Tôi không cho ông kiểm tra đấy, ông cứ nghĩ ông là công an mà tôi sợ à?” hay “Ông bị ngu à”…

Thanh niên “ngổ ngáo” và cái kết

Thực sự thì tôi năm nay đã hơn 40 tuổi rồi mà chưa gặp trường hợp nào như vậy, phải tôi là tôi đánh cho mấy cái chứ không bình tĩnh như anh Công an kia đâu. Phải nói là khi xem đoạn clip thấy anh Công an kia điềm đạm thật, ứng xử cũng rất hài hòa mặc dù phải nghe nhiều lời lẽ xúc phạm của thanh niên ngổ ngáo kia. Cái kết đắng cho thanh niên này ở đây là bị phạt với số tiền hơn 3 triệu đồng và tha hồ nhận gạch đá từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện thứ ba phải kể đến là trường hợp một cô gái tên P.N.T (trú tại phố Trung Kính, P.Trung Hoà, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) mượn chiếc ‘thẻ cán bộ’ của người quen quay clip đăng lên tài khoản TikTok cá nhân và sử dụng nó là “lệnh bài” với nội dung ‘Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á, đoán xem’ nhằm mục đích ‘câu view’ và cho đó là “thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa”. Cô này thì cái kết đắng hơn thanh niên kia khi bị phạt với mức tiền là hơn 12 triệu đồng và gạch đá nhận được cũng đủ để xây nhà.

Cô gái có “thẻ quyền lực”

Mọi sai lầm phải trả giá, có người phải trả giá bằng tiền bạc, có người có thể sẽ không giữ được chức vụ hiện tại, nhưng điều đó có lẽ là chưa đắng bằng những lời dè bỉu của cộng đồng mạng.

Đã có những sự ăn năn, hối lỗi nhưng vết đen ấy vẫn sẽ theo đến suốt cuộc đời họ. Đây cũng là bài học cho những người có ý định chống đối mùa dịch hoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để chuộc lợi.

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/799899/cai-ket-dang-cho-nhung-sai-lam-trong-mua-dich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét