Không có chuyện người Việt Nam phải mua vaccine

Từ khi số ca nhiễm nCoV ở Việt Nam tăng đột biến, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối đã liên tục tuyên truyền rằng nhà nước Việt Nam không cung cấp vaccine miễn phí cho người dân. Chẳng hạn, fanpage của đảng Việt Tân đã đăng nhiều bài viết khẳng định rằng Việt Nam chỉ cung cấp vaccine miễn phí cho đối tượng ưu tiên chiếm 20% dân số, và số này toàn là quan chức, cán bộ. 80% dân số còn lại, là dân thường, sẽ phải bỏ tiền mua vaccine. Thông điệp tuyên truyền này của đảng Việt Tân là hoàn toàn dối trá.

Trước hết, không có chuyện đối tượng ưu tiên tiêm vaccine toàn là cán bộ, quan chức, Đảng viên. Từ ngày 01/07/2021, 16 nhóm đối tượng được ưu tiên tiên vaccine ở Việt Nam bao gồm rất nhiều bộ phận người dân – như người cung cấp dịch vụ thiết yếu (vận tải, điện, nước); giáo viên, bác sĩ, học sinh, sinh viên; người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; các chức sắc tôn giáo… Chẳng hạn, các cơ quan hữu trách đang tiến hành tiêm vaccine cho toàn bộ cư dân Hà Nội và Tp.HCM. Việc Việt Tân không biết thông tin này cho thấy họ không hề theo dõi thời sự, và ăn nói không có bằng chứng.

Thêm nữa, không có chuyện người dân Việt Nam phải trả tiền khi tiêm vaccine. Trong Hội nghị trực tuyến do Bộ Y tế tổ chức chiều 09/08/2021, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã nhấn mạnh Việt Nam tiêm vaccine COVID-19 miễn phí. Các đơn vị tổ chức tiêm tuyệt đối không được thu hay tiếp nhận bất kỳ chi phí nào liên quan, kể cả từ các nguồn tự nguyện ủng hộ.

Cần lưu ý rằng thông tin này đã được nhiều chính quyền địa phương xác nhận từ lâu. Chẳng hạn, từ đầu tháng 5, báo chí đã đưa tin rằng trong giai đoạn 2021-2022, Hà Nội sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người từ 18 – 65 tuổi trên địa bàn thành phố.

Như vậy, rõ ràng giới chống Cộng đang tung tin giả để gây hỗn loạn cho dịch bệnh. Một lực lượng chính trị muốn giành ảnh hưởng bằng cách nói dối thì chắc chắn không có chính nghĩa.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/800113/khong-co-chuyen-nguoi-viet-nam-phai-mua-vaccine/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét