Chuyện giảng viên Trần Thị Thơ và hành động đáng lên án của của Mạc Văn Trang

Trong bối cảnh toàn thể người dân, chính quyền các cấp đang tập trung phòng, chống dịch Covid 19 thì Mạc Văn Trang lại liên tục sử dụng mạng xã hội để làm những việc gây bức xúc trong dư luận. Gần đây nhất, ngày 12/8/2021 Mạc Văn Trang lại đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình bức thư với nội dung cổ súy cho hành động xuyên tạc, nói xấu chính quyền của thạc sỹ, giảng viên Trần Thị Thơ thời gian qua.

Trường đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng đã kỷ luật, cho thôi việc với thạc sỹ Trần Thị Thơ nhằm kiên quyết cắt đi một khối u trên cơ thể, loại bỏ một người với phát ngôn của mình đã làm xấu hình ảnh, tư cách người giáo viên. Nhưng đối với Mạc Văn Trang, ông ta coi việc giảng viên Trần Thị Thơ công khai phê phán, cho rằng trong công tác chống dịch Covid 19 “chính quyền không quan tâm đến đời sống người dân, chính sách an sinh xã hội tại Việt Nam thấp kém để người dân mạnh ai người đó chạy” như một miếng mồi ngon để tranh thủ hạ uy tín chính quyền, cổ súy cho các hành động đi ngược lại lòng dân.Trong bức thư gửi Trần Thị Thơ mà Mạc Văn Trang đăng tải trên mạng xã hội, ông ta thể hiện quan điểm ủng hộ các hoạt động chống đối chính quyền của giảng viên Trần Thị Thơ. Ông ta cho rằng lỗi của giảng viên Trần Thị Thơ là “nói đúng sự thật” và không vô cảm. Nhưng thực tế, chính Mạc Văn Trang và Trần Thị Thơ với trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, giảng viên đại học mới là những người “vô cảm” trước những khó khăn của người dân trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid 19. 

Dư luận người dân đều biết vợ chồng Mạc Văn Trang, Nguyễn Kim Chi không có bất kỳ hành động ủng hộ vật chất hoặc tinh thần cho người dân, lực lượng đang ngày đêm chống dịch Covid 19; thay vào đó, Mạc Văn Trang liên tục câu kết với các đối tượng chống đối chính trị lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải, chia sẻ các bài viết gây hoang mang trong nội bộ nhân dân, hạ uy tín chính quyền, cản trở công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong lúc chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương đang ngày đêm bằng mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh; giải ngân nhiều gói hỗ trợ để phát kinh phí, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân ổn định, duy trì cuộc sống trong thời gian giãn cách xã hội. Đối với những người dân tự ý trở về quê hương trong thời gian diễn ra dịch bệnh, chính quyền đã tôn trọng, hỗ trợ bằng cách ủng hộ tiền, bố trí lực lượng công an dẫn đường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện quyền của mình. 

Mạc Văn Trang là một tiến sỹ, nhiều năm công tác trong ngành giáo dục, thay vì viết bài phân tích để giảng viên Trần Thị Thơ nhận thấy những sai phạm của mình thì Mạc Văn Trang lại tranh thủ để nói xấu chính quyền, hạ uy tín nền giáo dục nơi ông ta đã công tác gần cả cuộc đời; ông ta và Trần Thị Thơ đã cố ý nhìn nhận với sự việc với tư tưởng cực đoan, phiến diện. Vì vậy, sau bài viết của Trang trên mạng xã hội, hàng loạt các trang báo phản động, chống đối chính trị như RFA, Việt Tân… và những đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước thi nhau chia sẻ, bình luận với nội dung cổ súy, tung hô cho hành động của Mạc Văn Trang và việc làm sai trái của cô giáo Thơ. Mục đích khi viết bức thư gửi Trần Thị Thơ cũng không khác gì những việc làm gần đây của Trang như viết đơn kiến nghị gửi chính quyền thành phố Hồ Chí Minh, đăng tải các bài viết cổ vũ hành động gây mất an ninh trật tự tại các chốt kiểm dịch nhằm hạ uy tín của chính quyền, lực lượng công an, quân đội. Số đối tượng chống đối chính trị đã lợi dụng sự mù quáng của một số trí thức như Mạc Văn Trang, Trần Thị Thơ để thực hiện âm mưu gây hoang mang, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, hạ uy tín của chính quyền các cấp.

Từ lâu Mạc Văn Trang đã bị dòng họ Mạc và giới trí thức tẩy chay vì câu kết, làm tay sai cho các đối tượng chống đối chính trị thực hiện những hành vi kích động gây mất an ninh trật tự, gây chia rẽ mất đoàn kết dân tộc. Dư luận mong muốn chính quyền xử lý nghiêm với những hành vi xuyên tạc, kích động của Mạc Văn Trang, Trần Thị Thơ để răn đe với những người cố ý cản trở công tác phòng, chống dịch của chính quyền, người dân thời gian qua.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/797572/chuyen-giang-vien-tran-thi-tho-va-hanh-dong-dang-len-an-cua-cua-mac-van-trang/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét