Sự khác nhau giữa Đỗ Thị Thu và Nguyễn Thị Thanh Mai

Cùng là thân nhân các đối tượng có hoạt động chống đối chính quyền bị lực lượng công an bắt giữ, nhưng giữa Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) với Nguyễn Thị Thanh Mai (con gái Nguyễn Thị Tâm) lại có sự khác nhau từ trình độ học vấn, nhận thức đến các hoạt động hiện hành.

Với bản thân Đỗ Thị Thu thì thói quen ăn bám, lợi dụng một số người dân khiếu kiện khu La Dương để câu kết, nhận tiền từ số đối tượng chống đối chính trị nhằm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày như một thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức. Người ta thấy Thu cũng giống như chồng mình trước đây, dù là những kẻ không có trình độ học vấn nhưng lại thường xuyên chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội với nội dung chống đối chính quyền, xuyên tạc, kích động gây mất an ninh trật tự. Thu sẵn sàng làm bất cứ điều gì để nhận được những đồng tiền bố thí từ các đối tượng chống đối chính trị. Gần đây nhất, tối ngày 08/7/2021 Đỗ Thị Thu cùng với 10 người dân khu La Dương, Dương Nội, Hà Đông đã tập trung tại nhà riêng Đỗ Văn Hà (bố Thu). Tại đây Thu cùng Đỗ Văn Hà, Triệu Thị Hạnh và công dân khiếu kiện Dương Nội cầm băng rôn với nội dung “Tụ do cho Lê Văn Dũng, Tự do cho Đỗ Nam Trung”, “Đỗ Nam Trung vô tội, Lê Văn Dũng vô tội” để biểu hiện sự phản đối khi lực lượng công an bắt giữ với các đối tượng chống đối chính trị như Lê Văn Dũng (Dũng Vova) và Đỗ Nam Trung thời gian qua. Thu làm như vậy vì Dũng Vova, Đỗ Nam Trung chính là những kẻ trước đây thông qua các tổ chức chống đối chính trị bên ngoài đã tài trợ tiền cho Thu và gia đình.

Việc làm, nhận thức của Đỗ Thị Thu khác hoàn toàn với Nguyễn Thị Thanh Mai (con gái Nguyễn Thị Tâm) một người có học, biết phân biệt đúng sai, không chấp nhận làm tay sai cho các đối tượng chống đối chính trị vì mấy đồng bạc lẻ. Người dân khu La Nội, Dương Nội đều thấy sau khi Nguyễn Thị Tâm bị bắt, các đối tượng chống đối chính trị với mục đích xây dựng Nguyễn Thị Thanh Mai (con gái Tâm) trở thành “ngọn cờ” để tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền bằng cách đề nghị Mai nhận tiền hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức chống đối chính trị bên ngoài. Nhưng bản thân Nguyễn Thị Thanh Mai đã cương quyết từ chối tất cả để chuyên tâm vào việc buôn bán kiếm tiền, không gặp gỡ trao đổi hay nhận bất kỳ sự tài trợ nào từ số đối tượng chống đối chính trị. Gần đây trong danh sách nhận hỗ trợ từ phong trào “một tạ gạo” do Trương Văn Dũng làm đại diện cũng không có tên gia đình Mai. Điều này cho thấy Mai là người biết tự trọng, không cúi đầu chấp nhận làm “tay sai” cho các đối tượng chống đối chính trị như Đỗ Thị Thu (vợ Trịnh Bá Phương) thời gian qua.

Sự khác nhau giữa Đỗ Thị Thu và Nguyễn Thị Thanh Mai cũng là sự đối lập giữa hai nhóm khiếu kiện khu La Dương, La Nội tại Dương Nội. Nếu như nhóm công dân khiếu kiện La Nội do Nguyễn Thị Tâm cầm đầu trước đây không có bất cứ hoạt động nào thời gian gần đây thì một số người tại La Dương còn bám theo gia đình Thêu vẫn bị Đỗ Thị Thu coi như là công cụ để kiếm tiền.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/787618/su-khac-nhau-giua-do-thi-thu-va-nguyen-thi-thanh-mai/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét