Đỗ Nam Trung bị bắt báo hiệu sự “thất thủ” của giới rận chủ quốc nội

“Giới rận chủ thất thủ” là chủ đề được bàn tán nhiều những ngày qua khi lần lượt những “con rối’ trong “giới rân chủ” sa vào vòng lao lý. Đây là điều tất yếu để mang tới sự bình yên cho xã hội, răn đe, cảnh tỉnh những kẻ bán rẻ lương tâm cho đồng đô la nhơ bẩn để chống phá đất nước.

Theo đó, mới đây, nhà rân chủ tiếp theo được “nhập kho” là đối tượng Đỗ Nam Trung, 42 tuổi, đã bị khởi tố, bắt giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Đối tượng Đỗ Nam Trung

Nguồn tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết ngày 6-7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nam Định đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam, khám xét nơi ở của Đỗ Nam Trung (SN 1979 có hộ khẩu tại đội 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định; ngụ số 6, ngách 4, ngõ Thịnh Hào 2, đường Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội).

Đỗ Nam Trung bị bắt về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 117, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Trước đó, ngày 30-6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với bị can Đỗ Nam Trung.

Đỗ Nam Trung được biết đến là gương mặt quen thuộc của một số tổ chức, hội nhóm chống đối như Hội anh em dân chủ, No-U FC, Voice… thường xuyên tham gia các hoạt động chống phá với nhiều phát ngôn, bài viết hay trả lời phổng vấn có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền chống Nhà nước…

Một kết cục đã được báo trước với Đỗ Nam Trung khi sự răn đen nhắc nhở là không bao giờ thừa. Những với những kẻ cố chấp, bảo thủ một cách mù quáng thì điều đó là chưa đủ. Vì đây cũng không phải lần đầu Đỗ Nam Trung dính chàm và sa lưới pháp luật.

Trước đó tháng 1/2011, Trung bị Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận xử phạt 9 tháng tù giam vì đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Tiếp đó đến năm 2015 anh này tiếp tục bị tuyên án về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” cùng với các nhà “dân chru” khác như Phạm Minh Vũ, Nguyễn Phương Anh.

Trò hề của dám rân oan Dương Nội

Và ở một diễn biến khác, ngay sau khi bị bắt, các báo lá cải như RFA, BBC, VOA và các trang mạng xã hội của cá nhân, tổ chức khủng bố Việt Tân tiếp tục mở chiến dịch kêu oan cho đối tượng. Thậm chí, đã có những đối tượng xấu còn bày đặt kích động số người được cho là “rân oan Dương Nội” trương khẩu hiệu “đòi thả tự do” cho Đỗ Nam Trung.

Một trò hề diễn đi diễn lại không chán. Những người được cho là “rân oan Dương Nội” có biết gì về Đỗ Nam Trung hay không, họ có quan hệ thân thiết gì với đối tượng hay chỉ được cho mấy đồng bạc lẻ rồi diễn trò hề để thiên hạ chê cười khi làm con rối cho các nhà rân chủ rởm sai khiến.

Tuy nhiên, tất cả những gì đám đồng đảng làm lúc này cũng chỉ dừng lại ở mấy trò phô trương “khóc thuê”, nỉ non kêu oan như thường lệ. Vì đối với Đỗ Nam Trung, khi tội chồng tội, một kẻ có nhiều tiền án, tiền sự như vậy thì chắc chắn bản án sắp tới là không hề nhẹ chứ đừng nói là ‘THẢ TỰ DO”.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/785297/do-nam-trung-bi-bat-bao-hieu-su-that-thu-cua-gioi-ran-chu-quoc-noi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét