BBC và "virus biến thể" chống phá công tác phòng chống covid-19 tại Việt Nam

Xuyên tạc, phá hoại công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam đang được xác định là “biến thể virus” nguy hiểm nhất, tác động hết sức tiêu cực đến hiệu quả của các biện pháp chống dịch mà Nhà nước ta đang áp dụng. Bài viết “Chống dịch kiểu Việt Nam – Chỉ thương cho người dân” được BBC đăng tải chính là một trong các “triệu chứng” rõ nét nhất cho loại “virus biến thể” này. BBC đã cố tình bóp méo sự thật, thổi phồng tình hình, xuyên tạc về công tác chống dịch tại Việt Nam, gây hoang mang dư luận.

Đầu tiên, BBC tung ra luận điệu cho rằng Việt Nam đang “vỡ trận” với COVID-19, châm biếm những nỗ lực và sự thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát các đợt dịch trước; sau đó lại tung hô cái cách kiểm soát dịch của nước Anh với con số gần 130 nghìn người chết; và chắc chắn là BBC không quên xuyên tạc, phê phán chính quyền Việt Nam với những biện pháp chống dịch đang được áp dụng như:

“Nhà nước vẫn cứ luẩn quẩn cách ly, phong tỏa chỗ này, ngăn sông cấm chợ chỗ kia, mà biện pháp này thì bây giờ không còn hiệu quả nữa khi dịch đã lan rộng… Nhưng chưa chết vì dịch thì nhiểu người đã có khả năng chết vì đói! Suốt mùa dịch người dân chả nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ nhà nước thì chớ, lại còn bị bóp họng bắt phải đóng góp tiền mua vaccine, để rồi chưa mua được thì nhà cầm quyền cho đó là “tiền nhàn rỗi” bỏ vào ngân hàng lấy lãi, rồi nào cách ly cũng phải đóng tiền, làm cái giấy xét nghiệm âm tính chỉ có giá trị 3-5 ngày cũng phải trả tiền…”

BBC xuyên tạc công tác phòng chống COVID-19 của Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

Xin khẳng định, đó là những luận điệu xuyên tạc của một nhà đài có thái độ thiếu thiện chí với Việt Nam, nhằm phá hoại công tác chống dịch của Nhà nước ta. Ngoài việc cố tình gây nhiễu loạn thông tin, tạo sự ức chế và tâm lý tiêu cực trong cộng đồng, các thế lực thù địch còn hướng mưu toan vào việc hạ bệ uy tín của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam; đồng thời chủ ý bôi nhọ, chế giễu quyết tâm chính trị của dân tộc ta là vừa bảo vệ an toàn tuyệt đối tính mạng của nhân dân, vừa tập trung phát triển kinh tế đất nước.

BBC đã có một sự chế giễu rất vô lý khi cho rằng chúng ta “quá lố” hay “tự sướng” khi kiểm soát được dịch giai đoạn đầu. Đó là góc nhìn hết sức phiến diện của tổ chức này. Hãy thử nghĩ xem ở giai đoạn đó, khi cả thế giới “vật lộn” với COVID-19, thì tại Việt Nam với những biện pháp quyết liệt của Chính phủ và sự chung tay đồng lòng của người dân đã rất thành công và nhận được sự ghi nhận ngưỡng mộ của cả thế giới.

Thủ đoạn xuyên tạc về “quỹ vaccine” của BBC không có gì mới, những luận điệu cũ rích đó cũng không khiến người dân Việt Nam từ bỏ tinh thần tự nguyện chung tay đóng góp cho quỹ này vì lợi ích quốc gia dân tộc (Xem thêm).

BBC xuyên tạc vai trò của hệ thống chính trị, cho rằng Chính phủ Việt Nam thờ ơ với người dân hay quy chụp rằng Việt Nam “làm toàn những chuyện quẫn… như tổ chức bầu cử”. Đây chỉ là sự cóp nhặt những câu chuyện nhỏ lẻ rồi cắt gọt, biên tập và bịa đặt thêm chi tiết để quy chụp, suy diễn, tô vẽ nên bức tranh xã hội đen tối theo đúng kịch bản và chủ ý của những kẻ hiềm khích. Bầu cử là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng; thực tế Việt Nam đã làm tốt công tác bầu cử trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, và không hề có ổ dịch bùng phát do bầu cử.

Có thể thấy tại Việt Nam, Chính phủ luôn có những cuộc họp khẩn chỉ đạo các lực lượng chống dịch. Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 có mặt và chỉ đạo địa phương 24/24 giờ cho đến khi dịch được kiểm soát, đẩy lùi. Đó là điều mà mỗi người dân Việt Nam đều nhận thấy và hết sức trân trọng.

Những thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá công tác phòng chống COVID-19 của nước ta là hết sức thâm độc. Mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, chọn lọc thông tin, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái xuyên tạc về tình hình chống dịch tại Việt Nam. Đó sẽ là vaccine quan trọng chống lại “biến thể virus” nguy hiểm này./.

Vân An

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/786809/bbc-va-virus-bien-the-chong-pha-cong-tac-phong-chong-covid-19-tai-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét