Vì sao Việt tân quan tâm đến công tác chống dịch của Việt Nam

Ngay từ khi Việt Nam xuất hiện dịch CoVid-19, nhất là khi làn sóng lần thứ 4 đến nay, có nhiều trang mạng đăng tải nhiều bài viết cho rằng Việt Nam còn chưa thực sự quyết liệt trong phòng dịch hay chậm chễ trong việc triển khai tiêm vacxin, trong đó có trang của Việt Tân.

Thời gian gần đây, trước làn sóng dịch bệnh cao trào khắp gần 40 tỉnh, thành phố trước biển chúng virus mới có nguồn gốc từ Ấn Độ, càng thấy phía Việt Tân luồn tìm cách phản đổi như: phản đối Việt Nam mua vaccine của Trung Quốc, phản đối Việt Nam mua vaccine bằng tiền quyên góp của dân… Họ tạo ra các đợt tuyên truyền bằng việc đăng tải hàng loạt các bài viết của các thành viên, trong đó ai cũng cho rằng các biện pháp phòng dịch của Chính phủ, nhưng không một ai đưa ra được giải pháp căng cơ nào thậm chí là đứng lên ủng hộ quỹ vacxin.

VÌ SAO VIỆT TÂN QUAN TÂM ĐẾN CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH CỦA VIỆT NAM

Các nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Việt Nam thời gian qua đã được quốc tế và người dân ghi nhận, đơn cử cho thấy mặc dù không phải quốc gia quá mạnh về y học nhưng đã chữa trị thành công nhiều ca bệnh và không để “toang” như một số quốc gia phát triển hơn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là vì sao phía Việt Tân luôn muốn tập trung khai thác chủ đề COVID-19 đến vậy? Có thể đưa ra hai lý do như sau:

Thứ nhất, từ nhiều năm nay, phía Việt Tân đã luôn quan niệm rằng một trong những cơ hội tốt nhất để thay đổi chế độ là phát động biểu tình, bạo loạn. Một trong những cách mà phía Việt Tân mong muốn là tìm cách làm suy kiệt nền kinh tế Việt Nam, sau đó, kêu gọi người dân gom hàng, rút tiền khỏi ngân hàng, đổi tiền Việt lấy ngoại tệ… khi dịch COVID-19 mới bùng phát. Việt Tân nhìn nhận rằng vì nhiều người dân đang chịu thiệt hại kinh tế vì dịch COVID-19, xã hội Việt Nam đang đối mặt với một tình huống khủng hoảng, và đây là cơ hội để họ thổi phồng rồi khai thác khối bất mãn xã hội nhằm dựng lại các phong trào biểu tình đã bị gián đoạn suốt 2 năm rưỡi trở lại đây. Khi đưa ra dự tính này, dường như họ không hề quan tâm đến một thực tế rằng các mâu thuẫn xã hội mà họ thổi phồng có thể đẩy Việt Nam lún sâu hơn vào khủng hoảng và dịch bệnh, trong khi sự bình tĩnh hiện tại là lối thoát duy nhất mà đất nước có thể có.

Thứ hai, họ muốn xóa bỏ sự tin cậy mà Chính phủ Việt Nam đã giành được từ người dân và quốc tế sau những nỗ lực phòng dịch thành công thời gian qua. Họ cần làm điều này, vì suốt thời gian trước đây, thành công của Việt Nam cũng chính là thất bại của các nước phương Tây. Gần đây, họ có cơ hội làm điều này, khi Việt Nam đang là nước châu Á có tỉ lệ người đã tiêm phòng thấp nhất, và các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội, đóng cửa hàng quán… đã ảnh hưởng đáng kể đến kế sinh nhai của một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam. Đây là một cơ hội mà Việt Tân đã đợi từ lâu, và họ không muốn bỏ lỡ nó. Thậm chí là khi Chính phủ Việt Nam có chính sách kêu gọi người dân ủng hộ quỹ vacxin thì họ cho rằng nhà nước rút ruột dân, còn tổ chức tiêm vacxin thì họ lại phán rằng việc tiêm là ồ ạt, rồi chạy theo chỉ tiêu…

Có thể thấy các đảng viên của Việt Tân rất quan tâm đến công tác phòng dịch của Việt Nam, nhưng không hẳn quan tâm là tìm ra giải pháp khả thi chống dịch, mà lại tìm những sơ hở nhất định trong công tác phòng dịch của Việt Nam để công kích. Việt Tân không quan tâm đến sự an toàn của người dân Việt Nam, họ chỉ muốn Việt Nam lệ thuộc vào phương Tây hoặc vào giải pháp chính trị gây đổ vỡ của họ.

Thuý Kiều

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/781004/vi-sao-viet-tan-quan-tam-den-cong-tac-chong-dich-cua-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét