Tin nóng: Lê Dũng Vova đã bị bắt (!?)

Sáng nay, trên trang Anton Tuấn CHTV loan tin: “SOS – Sáng nay lúc khoảng 7h Lê Dũng Vova đã bị nhà cầm quyền bắt giữ tại thôn Nguyên Xá, xã Phương Tú, Ứng Hòa Hà Nội”.

Cho đến lúc này, các cơ quan chức năng vẫn chưa xác nhận vụ việc. Nhưng nếu tin này là đúng thì đây là tin rất vui đối với người dân lương thiện. 

Lê Văn Dũng, tức Dũng Vova bị cơ quan ANĐT công an TP Hà Nội truy nã đặc biệt với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự” từ 1/6/2021.

Bị can Lê Văn Dũng sinh ngày 10/10/1970 tại Hà Nội, nghề nghiệp tự do, quê quán: Ứng Hòa, Hà Nội; nơi cư trú: Số 54B ngõ 2, Hà Trì 3, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Quyết định truy nã nêu rõ: Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã báo ngay cho cơ quan ANĐT công an TP Hà Nội. Địa chỉ: 89 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội . Điện thoại: 069.219.4084, 038.533.2369.

Với những thông tin nêu trên, không sớm thì muộn, Lê Văn Dũng cũng sẽ bị bắt. 

Lê Văn Dũng hay gọi là Dũng Vova sinh ra trong một gia đình công chức. Bản thân Dũng từng là sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào những năm 1987-1992. Sau khi ra trường, Dũng làm kỹ sư Công ty cổ phần kỹ nghệ lạnh Đà Nẵng, ở đường Lê Trọng Tấn, TP Đà Nẵng. 2 năm sau, làm kỹ sư điện Công ty TNHH Tư vấn và quản lý xây dựng…

Lê Văn Dũng bắt đầu nhúng tay vào tội lỗi từ tham gia vào các hoạt động tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự từ năm 2011. Đối tượng đã lợi dụng các vấn đề phức tạp về chủ quyền biên giới, khiếu kiện đất đai tại một số địa bàn như Dương Nội (Đông Anh); Tiên Lãng (Hải Phòng) và Văn Giang (Hưng Yên); ô nhiễm môi trường (Formosa, chặt hạ cây xanh) hay lợi dụng danh nghĩa tưởng niệm các sự kiện lịch sử và các vụ việc bắt giữ, xử lý số đối tượng hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia… để chống phá nhà nước. 

Bên cạnh đó, Lê Văn Dũng còn tham gia các hội nhóm chống đối như nhóm “No-U”; “Phong trào chấn hưng nước Việt”; tích cực tham gia các “phong trào” do số đối tượng chống đối trong và ngoài nước phát động.

Từ năm 2017, Lê Văn Dũng điều hành “Kênh 4” của “Phong trào chấn hưng nước Việt”, sau đổi tên thành “Thông tấn xã vỉa hè”, “Chấn hưng tivi”, “CHTV VietNam”…

Để tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức từ nước ngoài và lừa bịp người dân, Lê Văn Dũng và các đối tượng tự xưng là phóng viên, tự làm giả thẻ phóng viên, sử dụng nhà riêng để lập “trường quay”, móc nối, lôi kéo người dân khiếu kiện kéo dài ở nhiều địa phương để thực hiện livestream.

Đầu năm 2018, Lê Văn Dũng bắt đầu hoạt động trở lại, nổi lên với vai trò là người đứng đầu nhóm “Phong trào chấn hưng nước Việt” đã tạo lập nhiều tài khoản như “Lê Văn Dũng”, “Le Dung vova”, “Chấn hưng tivi Việt Nam”… lôi kéo 6 đối tượng ở các địa phương, công khai thành lập 1 kênh “Tiếng dân tivi”, 1 kênh “Eva tivi”, 5 kênh “Chấn hưng Tivi” trên Youtube, Facebook.

Gần đây, để đối phó với cơ quan an ninh, khi thực hiện các video, clip các đối tượng không lấy biểu tương logo “Phong trào chấn hưng nước Việt” mà chuyển thành “CHTV”. Đến nay, Dũng đã thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc các vấn đề nhạy cảm của xã hội đăng trên các facebook như “Le Dung VoVa”; “Chấn hưng TV Viet Nam”; “Viet Nguyen”…

Ngoài ra, Lê Văn Dũng còn cùng các đối tượng tích cực đi các địa phương tìm cách phát triển lực lượng chống đối, trong đó họ tập trung móc nối, lôi kéo số đầu đơn, khiếu kiện cực đoan tại các địa phương, thu thập thông tin về các vụ khiếu kiện, sau đó lồng ghép các nội dung xuyên tạc, bôi nhọ…, tán phát trên “Đài CHTV”.

Dự báo, sau khi Lê Văn Dũng bị bắt, các thế lực thù địch trong và ngoài nước tiếp tục lợi dụng vụ việc để rêu rao Việt Nam bắt bớ các “nhà báo có tiếng nói đối lập” và kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài.

Cuteo@

Nguồn: Tre làng

http://hoicodo.com/781953/tin-nong-le-dung-vova-da-bi-bat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét