Những cái bô bốc mùi

Những cái bô bốc mùi

Những tháng qua, sự đồng lòng, đồng tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta với phương châm “chống dịch như chống giặc”, kèm thông điệp 5k, 9k đã giúp nhân dân ta có được những thành công rất lớn trong bối cảnh diễn biến phức tạp khi có nơi, có lúc tưởng trừng lâm vào tình trạng dịch bệnh sẽ diễn tiến xấu như Ấn Độ và Mỹ với hơn 400 ca mắc trên ngày, trên nhiều địa phương. Bộ Y tế lần đầu tiên đã phải công bố tình hình theo buổi (sáng, chiều, tối) vì dịch bệnh quá phức tạp. Nhưng thời khắc ấy cho thấy sự quyết tâm của từng đội ngũ cán bộ, nhân viên, lãnh đạo, người dân tuyến đầu, cả nước hướng về tâm dịch, cả nước chung tay chống dịch bằng thực hiện các khuyến cáo, quy định của Nhà nước và đóng góp từng chai nước mắm, từng cân gạo cho “tiền tuyến” và công nhân ở các nơi tuyến đầu như vậy.

các bác sĩ làm xét nghiệm cho công nhân tại Bắc Giang

các bác sĩ làm xét nghiệm cho công nhân tại Bắc Giang

Có lẽ chẳng nơi đâu trên trái đất này có một dân tộc kiên cường và đoàn kết như vậy, Thủ tướng như trong bài viết của Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang nhắc tới là 1 – 2h sáng vẫn nhắn tin, gọi điện thăm hỏi tình hình dịch bệnh, quan tâm tận tình hỏi han cần gì Trung ương hỗ trợ; những đoàn xe chi viện của tỉnh bạn, những y bác sĩ tuyến đầu mệt lả người trong những bộ đồ bảo hộ dưới cái nắng nóng hơn 40 độ, những chuyến xe giúp người dân tiêu thụ nông sản… làm ấm lòng nơi chống dịch, ấm lòng người dân cả nước tin tưởng vào sự lãnh đạo của Nhà nước trong công tác chống dịch, hướng đến kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

unnamed
Đến nay dù dịch bệnh cơ bản nằm trong tầm kiểm soát nhưng còn diễn biến hết sức phức tạp, yếu tố mấu chốt là vacxin chống dịch. Đây là khó khăn đối với toàn thế giới khi những nước có nền kinh tế phát triển, những công ty toàn cầu đang là những quốc gia nắm giữ độc quyền phương tiện, máy móc, công nghệ sản xuất vacxin. Ở một số nước đã có tình trạng vacxin hết hạn, lãng phí nhưng với những nước như Việt Nam như Thủ tướng phát biểu có loại nào tiêm loại đó, không thể chờ…; Theo WHO các nước đã đồng ký tên vào bản kiến nghị các công ty dược chuyển giao công nghệ sản xuất vacxin, tuy nhiên họ không thể nhả những hợp đồng cả tỷ đô. Vì vậy việc mua vắc xin chỉ có thể đi theo hai hướng: Bỏ tiền ra mua và sản xuất tự túc trong nước.
Ngày 05/6/2021, quỹ Vắc xin chính thức ra mắt, đến ngày 27/6/2021 quỹ đã có trên 7.000 tỷ đồng tiền ủng hộ của người dân cả nước, không ít trong số đó là của bà con kiều bào ở nước ngoài dù khó khăn nhưng vẫn hướng về quê hương, con số 7000 tỷ sẽ không dừng lại ở đó và nó cho thấy sức mạnh và lòng dân rất tin tưởng vào các cơ quan của nhà nước, đồng lòng, đồng tâm quyết tâm đẩy lùi dịch . Ấy vậy trên BBC, RFA, Việt Tân cùng các trang mạng của những cá nhân chống cộng như Nguyễn Văn Đài, Phạm Minh Vũ, Lưu Trọng Văn, Nguyễn Ngọc Chu… những cái bô vẫn hàng ngày bốc mùi xú uế khi đăng tải hàng trăm bài viết phủ nhận công tác chống dịch của Nhà nước, tung ra hàng loạt luận điệu xuyên tạc công tác chống dịch của Đảng Nhà nước: Điển hình như xuyên tạc rằng quỹ vacxin tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiếu minh bạch do Việt Nam nằm trong top các quốc gia bị Tổ chức minh bạch quốc tế xếp hạng ở top cuối; “Đảng đi từng ngõ, gõ từng nhà, moi tiền từng người dân”; nhà nước xây tượng đài cả nghìn tỷ nhưng vẫn đi xin tiền dân để mua vacxin… Thực tế, ngay cả trước khi có dịch Nhà nước đã chi hàng nghìn tỷ, cử các đoàn công tác đàm phán với các công ty nhằm ký được hợp đồng với các công ty sản xuất vacxin; tham gia vào chương trình Covax của Liên hiệp quốc… Đến nay khi có thêm nguồn lực đóng góp của toàn xã hội thì Nhà nước tiếp tục mua thêm hàng triệu liều vacxin và đến ngày 24/6/2021 số tiền đã đủ cho 75 triệu người sẽ được tiêm vacxin.

quy060621-16229616902041132419444
Các nhà zân chủ càng điên cuồng hơn khi thấy tình đoàn kết đồng bào ngày càng gắn bó, còn những kẻ lạc loại nơi xứ người như Phạm Minh Vũ, Nguyễn Văn Đài những kẻ thuộc các tổ chức như BPSOS, Việt Tân, VOICE… đang phải lưu vong xứ người, ôm mộng ngoại bang càng tức tối, càng xuyên tạc và biến mình thành những cái bô bốc mùi trên mạng.
#Tùng Lâm

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/781549/nhung-cai-bo-boc-mui/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét