Nhà zân chủ kiêm siêu lừa đảo Hồ Hải được truyền thông phương Tây, Việt tân tẩy trắng, PR vô liêm sỉ

Hồ Hải không chỉ là chuyên dựng chuyện đẳng cấp trong làng zân chủ – dẫn đến việc ông ta bị bắt đi “chăn kiến” 4 năm tù, bị đồng nghiệp và bạn học tố cáo “bác sỹ dỏm vô lương tâm” mà còn là kẻ lừa tiền siêu đẳng.

Thất bại với nghề bác sỹ, ông ta dựng lên Quỹ tây du, được truyền thông phương Tây và Việt tân quảng bá rầm rộ nhằm kiếm tiền cả nhà tài trợ, kiều bào về “lòng yêu nước” và kiếm ăn từ học sinh và đồng bọn ôm giấc mộng “Tây du”. Không lâu sau đó, Hồ Hải bị mẹ con Nguyễn Phương Uyên, Huỳnh Thục Vy tố cáo “siêu lừa cả tình lẫn tiền” sau thời gian ông ta dụ dỗ và đem những nhà zân chủ nổi danh trong làng chống cộng này lên làm mòi nhử cho Quỹ tây du của ông ta. Từ đây việc kiếm ăn nhờ Quỹ Tây du và lừa đảo của ông ta hết đất sống.

Sau khi bị Quỹ Tây du ở Mỹ thông báo khai trừ vì nhập nhèm tiền bạc và bị tố cáo, ông ta còn bị bạn đồng niên lâu năm là facebooker Già Vịt tố lừa đảo 8000 USD, nguyên văn:

“Hôm nay, bên này 29/12/2015, còn 3 ngày nữa đủ 3 năm ngày chú mượn tôi 8000 USD, hẹn 3 tháng trả và nay 3 năm vẫn biệt tăm. Chú đã tạo cho tôi bao nhiêu phiền toái, thiệt hại. Gần đây, chú không trả lời những tin nhắn tôi đòi tiền trên messenger, chú chủ tâm quỵt nợ nên nay tôi phải đăng tải công khai trên facebook VN cùng với bằng chứng để xem còn những ai bị chú lừa và để những người sau biết mà tránh”.

Theo nguồn thông tin này, sau khi thành công “gạt gẫm tiền bạc” của bạn bè thì Hồ Hải quay sang “phủi”, giả vờ “làm như không biết”. Ghê tởm hơn, khi bị người từng là “bạn bè”, là “anh em” quay sang đòi tiền nợ thì Hồ Hải đã “block”! Khi sự việc này của Hồ Hải bị đám đồng bọn bóc mẽ, nhiều người bất bình đăng tải công khai để hy vọng Hồ Hải này còn chút sĩ diện cuối cùng thì hãy “trả nợ” cho nạn nhân có nick facebook là Già Vịt. Theo fber Già Vịt thì Hồ Hải đã vay anh với số tiền 8000 USD từ năm 2012 với lời hẹn “3 tháng trả” nhưng đến nay đã 3 năm trời vẫn “biệt tăm”! Trong thời gian nợ tiền, Hồ Hải đã gây cho Già Vịt bao “phiền toái”, “thiệt hại”. Đặc biệt, thời gian gần đây, Hồ Hải có những biểu hiện “chủ tâm quỵt nợ” khi những tin nhắn đòi nợ của Già Vịt bị Hồ Hải “không trả lời”.

Trước sự việc trên, Hồ Hải đã đăng tải “status” (trạng thái) thanh minh rằng, mình không có mối quan hệ bạn bè hay anh em gì với fber Già Vịt. Hồ Hải còn già mồm khi tuyên bố, những thông tin mà Già Vịt cùng đồng bọn của y là xuyên tạc, bịa đặt và vu khống “danh dự” của Hồ Hải. Tuy nhiên, ngay bài viết của Hồ Hải vừa hùng hồn đăng tải lên, chính đồng bọn của y đã vào bình luận bằng những hình ảnh “thuở mặn nồng” của y với fber Già Vịt cùng các đoạn chát giao dịch giữa hai bên để chứng minh cho mối quan hệ 1 thời là “anh em”, “bạn bè” giữa 02 người. Biết bản thân không thể tiếp tục sa vào vũng lầy lừa dối, đặc biệt trên mạng xã hội công khai, Hồ Hải run sợ xoá bài đăng trên và đóng facebook.

Bất chấp việc Hồ Hải bị đồng nghiệp tố cáo bác sỹ dỏm, vô lương tâm, bất chấp việc Hồ Hải bị chính đồng bọn trong làng zân chủ tố cáo lừa gạt tình tiền, bị chính bạn bè tâm giao tố cáo lừa tiền, bị chính Quỹ Tây dù mà truyền thông zân chủ ca tụng đuổi cổ, thì sau khi Hồ Hải bị bắt, truyền thông phương tây bằng tiếng Việt và các băng đảng chống cộng hải ngoại vẫn tâng bốc y như thể là người yêu nước, bị chính quyền Việt Nam gán tội, dựng chuyện, kết án vô căn cứ. Thậm chí tổ chức Project 88 của Hoàng Lan, người yêu cũ của Nguyễn Tiến Trung ở Mỹ còn dựng hẳn profile đẹp đẽ vu cáo chính quyền dùng điều 88 Bộ Luật hình sự kết tội người yêu nước chân chính  Hồ Hải, thành công lừa bịp được Nhóm làm việc chống tra tấn của Liên Hợp quốc đem Hồ Hải ra chất vấn, quy kết Nhà nước Việt Nam kết án vô tội vạ bác sỹ, trí thức Hồ Hải.

Chưa hết, hàng chục tổ chức nhân quyền quốc tế đưa Hồ Hải vào danh sách “tù nhân lương tâm”, xem việc bắt, xử lý ông ta như điển hình đàn áp bất đồng chính kiến

Xem link  https://the88project.org/profile/20/ho-van-hai/ 

Qua trường hợp Hồ Hải, siêu lừa đảo dựng chuyện chính trị, thuyết âm mưu, tin giả kiêm đại bịp tình, tiền vẫn được dựng lên thành tượng đài đấu tranh dân chủ vĩ đại như thế, bảo sao làng zân chủ ngày càng tan hoang, rỗng tuếch, khiến chính kẻ trong chăn không chịu đựng được, tố nhau tùm lum, tan nát tan hoang, tan tành mà vẫn được thứ truyền thông phương Tây, tổ chức đấu tranh nhân quyền quốc tế xưng tụng mới thấy sự ghê tởm là không có giới hạn thế đến mức độ này.

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/779136/nha-zan-chu-kiem-sieu-lua-dao-ho-hai-duoc-truyen-thong-phuong-tay-viet-tan-tay-trang-pr-vo-liem-si/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét