Báo cáo nhân quyền: trò diễn cũ kỹ của mạng lưới nhân quyền Việt Nam

Mới đây, cái gọi là “mạng lười nhân quyền Việt Nam” (trụ sở tại Hoa Kỳ) đã công bố báo cáo mới nhất về tình hình nhân quyền Việt Nam trong năm 2020 và 5 tháng 2021. Tổng kết, báo cáo một sự kiện trong khoảng thời gian 1 năm và 5 tháng cho thấy tổ chức này chẳng giống ai. Qua nội dung báo cáo có thể thấy, bản chất của động thái trên chỉ là chiêu trò cũ diễn lại nhằm công kích vào giới chức của Việt Nam.

Cũng giống như những báo cáo nhân quyền trước đây của tổ chức này, báo cáo đưa ra những cáo buộc mang tính xuyên tạc như: “tình trạng bạo hành của Công an Việt Nam” và kiến nghị “chấm dứt các hình thức tra tấn và giam giữ tùy tiện”; dẫn ra vụ án Hồ Duy Hải hay vụ Đồng Tâm để vu cáo hệ thống tư pháp của Việt Nam; đặc biệt báo cáo đưa ra phụ lục với 79 người được họ cho là các “tù nhân lương tâm” bị bắt giữ thời gian trên.

Thông tin trên trang chủ của Đài RFA

Tổ chức này cho biết báo cáo là kết quả của sự phối hợp với “một số người hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền ở Việt Nam”. Không khó để nhận ra thủ đoạn hết sức cũ kỹ của tổ chức này là đưa ra những nhận định quy chụp mang tính chủ quan thông qua hình thức phỏng vấn các đối tượng chống phá để lấy những thông tin mà họ cho là luận cứ cho báo cáo của mình. Và tất nhiên là bức tranh nhân quyền được các đối tượng lợi dụng nhân quyền để hoạt động chống phá vẽ lên không thể khách quan và phản ánh đúng tình hình được.

Mạng lưới nhân quyền Việt Nam còn thường xuyên lựa chọn những cá nhân và tổ chức vi phạm luật pháp tại Việt Nam để trao cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền” hàng năm.

Mặc dù là chiêu trò cũ, nhưng tổ chức “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” vẫn tiếp tục diễn đi diễn lại bởi dễ hiểu, đây là chỉ là một hình thức “kiếm cơm” từ các tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam.

Thực tế, Việt Nam tôn trọng, bảo đảm các quyền cơ bản của con người. Tất nhiên việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác… Những hành vi tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước; âm mưu tổ chức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều bị xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật nhằm giữ gìn an ninh trật tự, giữ gìn ổn định chính trị, xã hội.

Báo cáo tình hình “01 năm và 5 tháng” nêu trên chỉ phơi bày rõ thêm âm mưu chính trị đen tối của “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” nhằm vào Việt Nam. Hành vi lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để chống phá Nhà nước và chế độ ở Việt Nam là không thể chấp nhận được./.

Vân An

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/779084/bao-cao-nhan-quyen-tro-dien-cu-ky-cua-mang-luoi-nhan-quyen-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét