Hiểu đúng về tầm quan trọng của “Qũy Vaccine phòng, chống Covid 19”, không để bị luận điệu xuyên tạc dắt mũi, gây hoài nghi

Một trong những vấn đề cấp bách để đẩy lùi đại dịch Covid 19 lúc này đó là Vaccine. Nhưng vấn đề nan giải với các quốc gia chưa sản xuất được Vaccine hoặc tiềm lực kinh tế còn eo hẹp để có thể sở hữu lượng Vaccine  đủ để tiêm cho toàn dân đang khiến cho các giới lãnh đạo ngày đêm không ngủ.

Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy của vấn đề trên và lại càng cấp bách hơn bao giờ hết khi làn sóng Covid lần thứ 4 vẫn đang hoành hành tại một số tỉnh của Việt Nam. Nhưng nhìn về lâu dài, chúng ta không thể chỉ thụ động phòng ngừa và dịch đến thì “đánh đuổi”, vì nó ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe, tính mạng, đời sống của nhân dân, sự phát triển kinh tế, xã hội. Cho nên, Vaccine sẽ là “tấm khiến chắn” vững chắc nhất để cho cuộc sống và hoạt động sản xuất được quay trở lại quỹ đạo bình thường vốn có.

Theo đó, chúng ta cũng thấy, những người đứng đầu Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã và đang nỗ lực hết mình, vận dụng linh hoạt các mối quan hệ ngoại giao để có thể kéo nguồn Vacxine về Việt Nam. Chính vì thế “Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19” đã chính thức ra mắt tối 5-6 tại Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ ra mắt

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp”.

Thủ tướng trao chứng nhận gây quỹ cho các tổ chức, cá nhân

Như vậy, có thể thấy rõ tầm quan trọng của Qũy Vaccine đối với đời sống, xã hội. Vì thực tế cũng cho thấy trong tổng thể các phương pháp chống dịch, chúng ta không lựa chọn giải pháp dễ làm mà có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế – xã hội. Và vừa qua, chủ trương này đã thực sự đúng đắn khi các địa phương là tâm dịch chỉ thực hiện phong tỏa những vùng bị dịch, giãn cách ở những vùng có nguy cơ cao và vẫn đảm bảo duy trì cuộc sống bình thường bằng phương pháp khoanh vùng, cách ly, truy vết, dập dịch.

Nhưng đó chỉ là giải pháp tực thời, cho nên để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm Vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm. Tiêm Vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, bên cạnh chủ đề trên, chúng ta cũng hãy luôn nêu cao cảnh giác trước những thông tin xấu độc của các thế lực thù địch, số chống đối chính trị khi lợi dụng việc kêu gọi và đóng qũy Vaccine để tuyên truyền xuyên tạc, tạo sự hoài nghi trong nhân dân về sự minh bạch trong việc thu, chi từ Qũy Vaccine Covid 19.

Luận điệu xuyên tạc của các TLTĐ và số chống đối

Cho nên, trên mạng xã hội những ngày qua, không ít các đối tượng đã phát tán nhiều thông tin sai trái, bóp méo chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước về việc thành lập quỹ Vaccine, cố tình “tung hòa mù”, gây sự hoài nghi, kêu gọi chống lại việc ủng hộ trong nhân dân để gây quỹ.

Thế nhưng, dân gian có câu “chó cứ sủa và đoàn người vẫn đi”. Mặc dù chiến dịch tuyên truyền chống phá của các đối tượng rất nham hiểm, được tạo dựng bởi vỏ bọc tinh vi nhưng có một sự thật rằng bản chất và bộ mặt xấu xí của các đối tượng đã được vạch trần, phanh phui trước dư luận, cho nên, chẳng ai còn muốn nghe, muốn tin theo luận điệu sai trái cố tình chia rẽ khối đoàn kết dân tộc của các đối tượng. Hiển nhiên, với số tiền đóng vào Qũy Vaccine phòng, chống Covid 19 của Ban quản lý hiện tại đang quản lý như một minh chứng sống để đập tan các luận điệu xuyên tạc của chúng.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/773058/hieu-dung-ve-tam-quan-trong-cua-quy-vaccine-phong-chong-covid-19-khong-de-bi-luan-dieu-xuyen-tac-dat-mui-gay-hoai-nghi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét