Chung Hoàng Chương-hãy biết tỉnh ngộ

Ngày hôm qua, Chung Hoàng Chương, tức Chương “may mắn” được mãn hạn 18 tháng tù về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”…

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu như sau đó Chương không ngay lập tức trả lời phỏng vấn đài RFA với nội dung khăng khăng khẳng định rằng mình không có cảm giác hối hận vì đi tù, thậm chí Chương còn cho rằng đó là một trải nghiệm có ích.

Chương nói:

“Nói chung trong thời gian đi tù thì tôi thấy là đó là một trải nghiệm có ích, không có điều gì tôi phải hối hận là đi tù có cảm giác hối hận hay là gì hết.

Tôi tự nguyện và chấp nhận, không cảm thấy hối hận hay là gì hết.

Mình về bữa nay với gia đình thì mình cảm thấy vui hơn, về với gia đình gần vợ gần con để mà tiếp công việc cho bà xã ở nhà, thời gian qua thấy cũng cực quá.

Nói chung là về được thì cũng vui rồi, trong thời gian ở tù thì tôi không thấy có gì phải phàn nàn và hối hận những chuyện mà tôi làm để phải vô tù.”

Gần như ngay sau đó tổ chức phản động Việt Tân cũng có bài về Chung Hoàng Chương để xiển dương, ca tụng, tâng bốc anh này.

Việc Chương trả lời phỏng vấn đài RFA với nội dung như vậy cho thấy Chương vẫn không ý thức được những tội lỗi, sai phạm từ hành vi của mình.

Còn nhớ theo hồ sơ vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, ngày 15-9-2019, Đội an ninh Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook có tên “Chương may mắn” đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết ở chế độ công khai với nội dung chống phá Đảng và Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo trung ương và địa phương, đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Qua điều tra, Chung Hoàng Chương là người quản lý và sử dụng tài khoản Facebook trên. Công an quận Ninh Kiều khám xét khẩn cấp người, nơi ở và nơi làm việc của Chương.

Hàng loạt bài viết mà Chương đăng tải, chia sẻ trong tài khoản trên chứa nội dung xuyên tạc, chống đối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền, kích động cũng như lôi kéo một số đối tượng khác vào bình luận liên quan đến các vấn đề nóng của xã hội mà dư luận quan tâm, nhằm kêu gọi lật đổ chính quyền.

Vì hành vi này mà Chung đã bị xử lý 18 tháng tù giam.

Đáng lẽ với 18 tháng tù Chương đã có thời gian suy nghĩ và nhận thức được những sai phạm của mình. Đằng này Chương còn phát biểu theo kiểu không ân hận và còn có chiều hướng quay trở lại hoạt động đó thì quả thực nguy hiểm.

Những tổ chức như RFA hay Việt Tân chắc chắn sẽ xiển dương, cổ súy, tâng bôc cho Chương. Nếu Chương không tỉnh táo, cứ nghe theo lời tâng bốc rồi lại tái phạm vào những hành vi sai trái đó thì ngày anh ra tái nhập trại giam sẽ lại rất gần.

Hy vọng Chung Hoàng Chương sẽ tỉnh táo mà làm người có ích cho xã hội.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/775334/chung-hoang-chuong-hay-biet-tinh-ngo/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét