Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử-câu trả lời thuyết phục cho những âm mưu xuyên tạc

Vậy là chiến dịch tiêm chủng Vắc xin ngừa Covid 19 của toàn quốc đã được hoạch định. Bộ trưởng y tế Nguyễn Thanh Long đã cung cấp những thông tin chi tiết về chiến dịch này với rất những điểm đáng chú ý sau:

Thứ nhất, về số lượng liều văc xin, Bộ y tế sẽ tìm kiếm và đưa về 150 triệu liều vắc xin, đủ để tiêm cho khoảng 75% dân số

Thứ hai, 8 kho bảo quản vắc xin sẽ được thiết lập, gồm một kho tại Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô và 7 kho tại 7 Quân khu trong toàn quốc. Ngay khi vắc xin về sân bay sẽ vận chuyển về các kho này bảo quản, từ đó các xe lạnh vận chuyển vắc xin tỏa đi các điểm tiêm chủng trên toàn quốc.

Thứ ba, tất cả các điểm tiêm chủng sẽ hình thành mạng lưới tiêm chủng trực tuyến, thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Từ đó, sẽ công khai các thông tin về số lượng người tiêm, số lượng liều vắc xin được sử dụng.

Người dân sẽ biết mình cần đến điểm tiêm chủng nào để tiêm. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo cho người đăng ký thời gian tiêm và điểm tiêm. Khi đến tiêm, mỗi người sẽ check mã QR code và qua khám sàng lọc sẽ điền thông tin vào trường ứng dụng có sẵn. Khi đạt yêu cầu về sức khỏe thì tiêm và điền vào mục đã tiêm chủng. Như vậy sẽ tiến đến quản lý hồ sơ “hộ chiếu vắc xin” dễ dàng.

Sau tiêm hệ thống sẽ nhắc 2 tiếng/lần theo dõi phản ứng sau tiêm chặt chẽ để người tiêm biết. Đối với những người không dùng điện thoại smartphone, sẽ có đầu số tổng đài nhắn những thông tin cụ thể liên quan đến tiêm chủng.

Thứ tư, Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc do Bộ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Sở Chỉ huy của chiến dịch tiêm chủng lần này đặt tại Bộ Quốc phòng do một đồng chí Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân làm chỉ huy, có sự tham gia của các Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải…

Đọc những thông tin về chiến dịch này, tôi có cảm giác như đang được sống lại những ngày của tháng 5 năm 1954 hay tháng 4/1975 với chiến dịch ĐIện Biên Phủ và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Một chiến dịch lớn nhất từ trước tới nay, một chiến dịch mang tầm vóc lịch sử, có ý nghĩa quyết định để có thể tiến tới đẩy lùi Covid.

Đây cũng là câu trả lời thuyết phục nhất cho những tiếng nói xuyên tạc về quỹ vắc xin như chính phủ lập quỹ vắc xin để làm gì, sao Chính phủ phải “ngửa tay xin tiền dân và doanh nghiệp”.

Câu trả lời rất rõ ràng, Chính phủ lập quỹ vắc xin để thực hiện chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, để mở đợt phản công mạnh mẽ đối với giặc Covid.

Chính phủ huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân và doanh nghiệp để có nguồn lực tốt nhất cho cuộc chiến chống Covid, cuộc chiến với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho tất cả người dân thân yêu của mình.

Chúng ta tin tưởng rằng với chiến dịch tiêm chủng lần này, bè lũ giặc Covid 19 sẽ bị đẩy lùi và Việt Nam sẽ sớm hát khúc ca khải hoàn Như có Bác Hồ trong niềm vui đại thắng.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/781128/chien-dich-tiem-chung-lon-nhat-lich-su-cau-tra-loi-thuyet-phuc-cho-nhung-am-muu-xuyen-tac/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét