Không có thần tượng mãi mãi, chỉ có lòng yêu nước và tình đồng bào là vĩnh cửu 

Show diễn trong im lặng tệ hại nhất của Hoài Linh kéo dài suốt 6 tháng qua đã trở nên ồn ào nhất, thu hút lượng theo dõi anh cao nhất từ trước đến nay. Tối qua, drama – Nguyễn Phương Hằng đại chiến giới showbiz đã chạm đỉnh cao trào khi nhiều ẩn khuất khó hiểu dần bị bóc tách trần trụi. CEO Nguyễn Phương Hằng tạm dẫn đầu về mặt dư luận khi “bóc phốt” thành công những tảng băng chìm đằng sau vẻ hào quang “đẹp đẽ” của một số văn nghệ sĩ có hàng triệu fan hâm mộ. 

Không có thần tượng mãi mãi chỉ có lòng yêu nước và tinh thần vì cộng đồng là vĩnh cửu

Phải nói rằng, vụ livestream của chị Hằng xứng đáng đi vào lịch sử, không chỉ vì có lúc lên tới nửa triệu người cùng theo dõi chị bóc trần sự thật về giới showbiz, mà còn là đụng chạm tới Hoài Linh – nhân vật quyền lực nhất giới showbiz Việt.

Gần 3 tiếng đồng hồ, người ta coi CEO Hằng bóc trần lớp mặt nạ showbiz, một lớp mặt nạ được xây dựng kỳ công có hệ thống, dưới một vỏ bọc tinh vi. Có nằm mơ công chúng Việt cũng không thể ngờ rằng, có những nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân, cây đa cây đề lại đang lợi dụng danh nghệ sĩ để lừa bịp người dân; mời chơi crypto đa cấp; ghê sợ hơn còn một tay che trời, thao túng cả truyền thông, tiếp tay truyền thông bẩn, tiếp tay cho cả những hành vi chống phá nhà nước… Xuyên suốt 180 phút, những góc khuất của thần tượng dần lộ ra trước mặt công chúng, chỉ có thể gói gọn bằng 3 chữ – QUÁ KINH KHỦNG.

Thực sự phải cảm ơn CEO Hằng vì đã khui ra rất nhiều điều từ showbiz Việt, cho công chúng thấy được rằng những người mà họ từng dành tình cảm và trân trọng lại có một bộ mặt hoàn toàn khác. Cũng cảm ơn Hoài Linh, vì nhờ anh, công chúng biết là có những người thương lắm dù có 5 nghìn, 10 nghìn đồng vẫn góp vì tin rằng vài ngàn ấy và tấm lòng thơm thảo của mình sẽ đến được tới những người còn đang nghèo khổ hơn mình. Nhìn lại đồng bào miền Trung trong mùa bão năm 2020, có thể nói nhiều gia đình đã chạm đáy của ngặt lẫn nghèo, đến nắm gạo cũng không có để nấu cháo trắng cầm cự. Bởi vậy nên giá trị của vài chục ngàn đồng mà Hoài Linh nhận là nằm ở đúng thời điểm. Nắm lấy bàn tay kịp lúc khi người gặp khó chìa ra, đó chính là giá trị của sẻ chia, nhưng Hoài Linh đã tự xô đổ giá trị ấy.

Ông bà mình có câu “thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông”, công chúng Việt mình cũng vậy thôi, khi yêu thì rất yêu mà lúc ghét cũng rất ghét. Họ yêu và ghét lắm lúc đến mù quáng, nhưng tuyệt nhiên sẽ quay lưng với bất cứ cá nhân nào làm ảnh hưởng đến lợi ích cộng đồng. Bởi nghĩ cho cùng, khi gửi sự hảo tâm về cho nghệ sĩ, đó không hẳn chỉ bởi lòng hâm mộ mà còn vì họ đang muốn các bạn – dùng danh tiếng của mình giúp họ thực hiện những việc lớn lao hơn cho đất nước, cho người dân mình. Thế mới thấy, khi đứng trước lợi ích cộng đồng, lòng yêu nước thì tất cả mọi thứ đều trở nên nhỏ bé. Chẳng có ai là thần tượng của ai mãi mãi, khán giả chỉ biết các bạn – những người được gửi gắm niềm tin có đã, đang và sẽ làm tốt, làm hết sức với lời hứa của mình hay không mà thôi. Cuối cùng chẳng có thần tượng mãi mãi chỉ có lòng yêu nước và tinh thần vì cộng đồng là trường tồn vĩnh cửu.

Ái Dân


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/769336/khong-co-than-tuong-mai-mai-chi-co-long-yeu-nuoc-va-tinh-dong-bao-la-vinh-cuu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét