Người Việt nào tại Campuchia trở về bị đuổi đi?

Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid – 19 để chống phá là thủ đoạn được các đối tượng xấu, chống đối, cơ hội chính trị triệt để lợi dụng. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có dấu hiệu “nóng” lên trên toàn cầu, các đối tượng chống phá không những không đóng góp cho công tác phòng, chống dịch mà lại gia tăng công kích, xuyên tạc, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

Tình trạng người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài vượt biên trái phép qua biên giới để trốn vào Việt Nam đang là một thách thức vô cùng lớn đối với công tác phòng, chống dịch hiện nay. Chính vì vậy, lực lượng biên phòng và các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh việc tuần tra kiểm soát khu vực biên giới để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh đối với các hành vi vượt biên trái phép. Tuy nhiên, qua lăng kính đánh giá của một số đối tượng chống phá, hoạt động hợp pháp của các lực lượng chức năng lại bị biến thành những hành động sai trái, vô nhân đạo…

Một số luận điệu xuyên tạc, sai trái, đang được Việt Tân cùng một số đối tượng xấu rêu rao có thể kể đến như: “Tự khi nào người Việt đi tha phương cầu thực xuyên biên giới, qua những đất nước từng bị xem như “kém cỏi” với chúng ta, làm thuê làm mướn chui và bị đối xử tàn tệ”, “Oái ăm thay khi đất nước đó dịch bùng ra, họ vội vã quay về đất mẹ (đi không hợp pháp thì về cũng phải vậy) thì bị biên phòng đẩy đuổi nhóm người trên quay về Campuchia tiếp tục làm ăn sinh sống, không quay lại Việt Nam”…

Thực tế, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Việt Nam chưa bao giờ chối bỏ mà luôn mở rộng vòng tay đón nhận công dân trở về. Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, chúng ta đã tiến hành nhiều “chuyến bay giải cứu” đi thẳng vào tâm dịch để đưa công dân Việt Nam về nước an toàn. Có thể khẳng định, Việt Nam là một điểm sáng trong công tác đấu tranh phòng, chống dịch trên thế giới. Đồng thời, tất cả những người đang sinh sống tại Việt Nam cũng thuộc nhóm may mắn nhất trên thế giới vì được sống trong một môi trường an toàn, ổn định. Thậm chí, trong thời gian ban đầu khi dịch bệnh mới bùng phát, các trường hợp công dân về nước và tham gia cách ly còn được nhà nước bao cấp ăn, ở miễn phí.

Còn các đối tượng chống phá thì cố tình bao biện cho các trường hợp cố tình trốn tránh sự quản lý nhà nước, tìm cách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng lý do… “nghèo”. Cần phải hiểu rõ, trong bối cảnh hiện nay, công tác phòng, chống dịch đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, khả năng dịch bệnh xâm nhập từ nước ngoài vào và bùng phát trở lại đối với nước ta là rất lớn. Nếu chúng ta lơ là, mất cảnh giác, không quản lý chặt chẽ khu vực đường biên, để cho đối tượng mang mầm bệnh xâm nhập vào nội địa sẽ chẳng khác gì hành động rước bom nguyên tử vào nhà. Những gì đang diễn ra tại Ấn Độ chính là sự bài học nghiêm khắc cho tất cả chúng ta.

Cần nhấn mạnh một lần nữa, luôn tôn trọng và sẵn sàng bảo vệ công dân Việt Nam, sẽ không có ai bị “chối bỏ”, như luận điệu xấu độc mà một số đối tượng tung ra. Tuy nhiên, mọi công dân cũng phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Tất cả các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Bảo An

* Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong của tác giả 


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/760503/nguoi-viet-nao-tai-campuchia-tro-ve-bi-duoi-di/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét