Việt tân và Nguyễn Ngọc Nam Phong bênh Nguyễn Duy Hướng

Vào trang của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân, thấy đang có bài viết của Ngô Minh Vũ bênh Nguyễn Duy Hướng, lên án việc Công an bắt giam tay bác sĩ này.

Tiếp tục tạt qua trang facebook cá nhân của linh mục Dòng chúa cứu thế Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng thấy bài bênh vực cho Nguyễn Duy Hướng.

Các bài viết này đều tập trung ca tụng Nguyễn Duy Hướng là người “có chí khí”, Hướng không vi phạm pháp luật mà chỉ góp phần lên án những bất công của xã hội, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, Hướng chỉ là người phản biện các vấn đề xã hội, không tuyên truyền chống Nhà nước…

Tuy nhiên, là một người chơi mạng và từng nhiều lần vào trang facebook cá nhân của Nguyễn Duy Hướng, cần khẳng định rằng việc Hướng bị bắt về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán thông tin tài liệu vật phẩm tuyên truyền chống Nhà nước” là hoàn toàn chính xác.

Trang facebook của Hướng rất ít các bài viết theo dạng đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, phản ánh bất công xã hội như Việt Tân và Nam Phong viết. Trái lại, trang của Hướng chỉ toàn thấy những bài viết mà anh ta dùng photoshop cắt ghép các hình ảnh các lãnh đạo Đảng, Nhà nước để vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt hòng công kích cá nhân.

Từ tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, hay anh Vương Đình Huệ…đều bị Hướng cắt và ghép những hình ảnh hết sức đê tiện.

Người phản biện xã hội thuần túy không bao giờ người ta làm cái trò cắt ghép, chế tác ảnh để công kích cá nhân kiểu đó.

Chưa kể, nội dung các bài viết hoàn toàn mang tính bịa đặt, phỉ báng chính quyền nhân dân.

Người như Hướng không thể nói là phản biện xã hội, đấu tranh chống tiêu cực được.

Chưa kể, nếu người đấu tranh chống tiêu cực và phản biện thuần túy, còn phải trên tinh thần xây dựng chứ không phải công kích cá nhân, phỉ báng chính quyền.

Mặt khác, việc Việt Tân và những kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong bênh vực cho Hướng cũng thấy rõ là Công an đã bắt đúng người bởi cũng là trò mèo mả gà đồng bênh nhau cả.

Đấy là chưa thấy Công an tuyên bố liệu Hướng có phải là một thành viên trong nước của VIệt Tân không. Sự việc vẫn đang điều tra mà

Có thể lắm.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/749193/viet-tan-va-nguyen-ngoc-nam-phong-benh-nguyen-duy-huong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét