RFA và những nổ lực bẻ lái vụ Đồng Tâm

Trên cơ sở hồ sơ vụ án, tài liệu, diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng Phúc thẩm vụ án Đồng Tâm đã tuyên y án sơ thẩm đối 6 bị cáo có kháng cáo. Theo phiên tòa Phúc thẩm, đây là vụ án “giết người”, “chống người thi hành công vụ” đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm, hành vi của đối tượng là bất chấp pháp luật và coi thường tính mạng sức khỏe của người khác. Kết quả của phiên Phúc thẩm cũng là kết quả mà nhiều người dân mong đợi để trừng trị những kẻ thủ ác đã bất chấp lương tâm để cố tình gây ra vụ việc trên.

Mặc dù, bản án nhận được sự đồng tình cũng như sự ủng hộ của người dân đối với cách xử lý của Chính quyền, song với các đối tượng chống đối, các trung tâm truyền thông thiếu thiện chí với Việt Nam thường xuyên có hoạt động chống phá đất nước lại tìm cách tuyên  truyền, bẻ lái vụ việc theo hướng cực đoan, chống đối. Bài viết “Đồng Tâm: Ác mấy cũng không thắng được dân!” vào ngày 10/3 của Đài Á Châu tự do đã thể hiện một nội dung trắng trợn với nội dung xảo trá nhằm “đổi trắng thay đen”. RFA đã dựng nên một viễn cảnh cho rằng những thế hệ đi sau sẽ rất thù hận, oán giận chính quyền vì những gì người thân họ đã phải chịu và đây cũng là cách để chúng tìm cách khoét sâu, tạo ra mâu thuẫn, mất đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền.

RFA tô vẽ cho rằng những bản án đối với các đối tượng trong vụ án Đồng Tâm giống như dưới thời đại Phong Kiến, thực dân… tất cả những gì RFA dựng lên là một khung cảnh “màu tối” nhằm gieo rắc tư tưởng hận thù, u uất cho người dân tại khu vực Đồng Tâm để dễ bề lôi kéo, tạo ra một tầng lớp chống đối trong xã hội. Chúng đưa ra nội dung so sánh rằng: “Đi vào thiên sử và nhắc lại lịch sử để thấy cộng sản ngày nay còn vượt xa cả thời thực dân phong kiến về sự tàn ác và bất lương. Hà Nội xử vụ Đồng Tâm làm nhiều người nhớ lại vụ “Đồng Nọc Nạng” thời Đông dương thuộc Pháp, một vụ án nổi tiếng khắp “Nam Kỳ lục tỉnh” vào cuối những năm 20 của thế kỷ trước…” Rõ ràng, RFA đang tìm cách truyền bá các tư tưởng cực đoan, gây ra mâu thuẫn, mất đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền trong vụ Đồng Tâm.

Các hành vi, hoạt động tuyên truyền kích động trong vụ Đồng Tâm của RFA và các cá nhân, tổ chức phản động với mục đích hướng đến nhằm vào hành động thù địch, chống đối, gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, với những gì mà số đối tượng chủ mưu trong vụ Đồng Tâm gây ra, cùng với bản chất thù địch, phản cách mạng từ trước đến nay của các trung tâm truyền thông chống đối như RFA cũng không thể tạo được niềm tin, và lôi kéo được người dân tham gia vì nhân dân đã quá hiểu bản chất chống phá của số đối tượng này.

Cuteo@

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/745197/rfa-va-nhung-no-luc-be-lai-vu-dong-tam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét