Đôi dòng bàn luận về bái viết “Một sự thật cần phải biết” của ông Chu Hảo

Mới đây, ông Chu Hảo có viết một bài trên facebook cá nhân có tựa đề “Một sự thật cần phải biết”. Bài viết này sau đó được trang mạng của Việt tân đăng tải lại để tuyên truyền.

Nội dung chính của bài viết là ông Chu Hảo nêu ra một số vấn đề liên quan tới “vụ án Đồng Tâm” mà ông gọi là sự thật cần phải biết, trong đó Chu Hảo nêu ra mấy luận điểm chính:

Thứ nhất, Chu Hảo cho rằng những gì xảy ra đêm 9/1/2020 rõ ràng là một vụ đàn áp nhân dân một cách dã man do chính quyền trung ương trực tiếp chỉ đạo có chủ đích và bạo ngược.

Thứ hai, Chu Hảo cho rằng nhân dân Đồng Tâm không phải là thủ phạm giết các sĩ quan Công an mà phải là những kẻ khác, theo một kịch bản hết sắc chặt chẽ nhưng vụng về, sau đó được các cơ quan tư pháp biện bạch một cách tráo trở để dồn hết lỗi cho người dân Đồng Tâm.

Thứ ba, cần phải khởi tố và kết án những “kẻ đã giết cụ Kình”

Có thể nói rằng đọc qua mấy luận điểm của ông Chu Hảo viết thì thấy rằng đây không phải là cái sự thật như ông ta đặt tiêu đề mà đây chính là những luận điệu của những tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc sự việc tại Đồng Tâm lâu nay, chẳng qua được Chu Hảo nhai lại mà thôi.

Tôi thấy cần trao đổi nhanh với Chu Hảo mấy điều:

Thứ nhất, hoàn toàn không có cái gọi là đàn áp nhân dân vào đêm 9/1/2020. Sự việc ngày 9/1 là lực lượng Công an triển khai quân để thực hiện phương án đảm bảo an ninh trật tự cho việc xây dựng hàng rào sân bay Miếu Môn nhưng đã gặp phải sự tấn công điên cuồng của những kẻ chống đối tại Đồng Tâm như Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Chức…

Thứ hai, Chu Hảo đang đánh đồng giữa nhân dân Đồng Tâm với những kẻ chống phá tại đây như Lê Công, Lê Chức, Lê Doanh… Đúng là nhân dân Đồng Tâm không sát hại những chiến sĩ Công an nhưng những kẻ này đã sát hại những chiến sĩ Công an.

Cái ghê tởm và khốn nạn của Chu Hảo là cho rằng những đối tượng này không sát hại chiến sĩ Công an, mà những chiến sĩ Công an chết vì lý do khác.

Cần nói lại rằng chính những kẻ như Lê Chức, Lê Doanh đã cúi đầu trước tòa và khai rành rọt về từng chi tiết của vụ giết người như chọc dao thế nào, tưới xăng ra sao, tưới bao nhiêu lần để sát hại các cán bộ, chiến sĩ. Chẳng lẽ Chu Hảo mù và điếc hay sao mà không nghe được những lời khai công khai này ngay tại tòa.

Thứ ba, cách nói của Chu Hảo là cách nói ngược khi cho rằng cần phải khởi tố những kẻ “giết cụ Kình”.

Cần nói lại với Chu Hảo rằng Lê Đình Kình là đối tượng cầm đầu nhóm chống đối tại Đồng Tâm, ông ta bị tiêu diệt khi có ý định ném lựu đạn vào phía lực lượng thực thi công vụ. Việc Lê Kình bị tiêu diệt còn là may mắn cho ông ta, nếu không ông ta còn phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Chu Hảo đòi khởi tố, chẳng khác nào biến tội phạm thành nạn nhân và biến lực lượng thực thi công vụ thành tội phạm.

Thực ra, không phải đến bây giờ Chu Hảo mới bênh Lê Đình Kình mà trước đây Chu Hảo cũng đã có quá trình quan hệ với Lê Kình.

Tuy nhiên, với bài viết này thì mới thấy Chu Hảo ngày càng mất chất và đứng về phía bên kia, đi ngược với quốc gia, dân tộc.

Cứ đà này, chắc gì một kết cục có hậu đã đến với Chu Hảo.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/745223/doi-dong-ban-luan-ve-bai-viet-mot-su-that-can-phai-biet-cua-ong-chu-hao/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét