Nực cười với lý do Trịnh Bá Phương được đưa vào trại tâm thần

Chỉ cần seach keyword “Trịnh Bá Phương vô trại tâm thần” trên google là ngay lập tức có hàng chục bài viết về chủ đề này trên các trang báo lá cải như BBC, RFA, RFI và một số fanpgae, blog và cả trên kênh youtobe. Có thể thấy sức hấp dẫn của thông tin này cũng không hề nhỏ. Nhưng đọc các bài viết trên các trang mạng trên đều có chung một nội dung như thể họ được đặt hàng đó là “ca tụng Trịnh Bá Phương lên tận may xanh và đồng thời không ngớt lời nói xấu, bôi nhọ chính quyền và lực lượng công an.

Bài viết xuyên tạc trên trang RFA

Điều đáng nói ở đây, nguồn thông tin được khởi xướng từ phía vợ của Trịnh Bá Phương khi chị này trả lời các đài báo lá cả, đoán già đoàn non về tình hình anh Phương khi chị tới thăm mà không được gặp.

Nhưng nực cười nhất, lý do mà vợ của Phương cho rằng anh ta bị đưa vào trại tâm thần là vì đối tượng này “giữ quyền im lặng”. Đúng là não trạng của những kẻ thần kinh ảo tưởng. Việc anh ta có khai báo gì hoặc tuyệt không hợp tác là do ý thức cá nhân, có chịu sám hối để xin sự khoan hồng hay không, chứ liên quan gì mà mà cho rằng phạm nhân không chịu khai báo nên phải đưa anh vào viện tâm thần. Nếu theo cách thức này thì chắc viện tâm thần không đủ sức chứa vì nhiều tội phạm cũng luôn tỏ ra bất hợp tác với phía công an.

Bàn về vấn đề này, các admin trang “Thanh niên Công ngiáo” cho rằng: Khi họ lên tiếng thì bị chụp mũ “phản động” phải bắt nhốt, đến khi im lặng thì bị gán cho bệnh tâm thần phải vào viện. Thật là đủ các trò bẩn thỉu. Không thâm độc, nham hiểm thì không phải Việt cộng”.

Các bài viết dạng té nước theo mưa

Cũng kém miếng khó chịu, vị linh mục cực đoan Đinh Hữu Thoại cũng phải cố “tỏ ra nguy hiểm” khi phán xét một câu xanh rằng: CAVN VI PHẠM NHÂN QUYỀN NGHIÊM TRỌNG”.

Chúng ta chẳng còn lạ lầm gì những chiêu trò dạng này, họ đang cố tình “lập lờ đánh lận con đen”. Một mặt họ dùng những lời lẽ có cánh để bênh vực một cách mù quáng cho những đối tượng, mặt khác họ đổ mọi lỗi lầm cho chính quyền và lực lượng công an.

Liên quan đến thông tin từ phía gia đình, chúng ta có thể đưa ra một gỉa thuyết rằng Phương bị đưa vào viện tâm thần thì cũng không loại trừ khả năng anh ta muốn ngụy tạo bệnh án, đổ mọi lỗi lầm cho những hành động thời gian qua gây ra trên khu vực lân cận quanh Hà Nội là do não trạng bị tâm thần, không làm chủ được bản thân. Đó cũng là một cách để giảm án hoặc tránh việc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Gỉa thiết trên hoàn toàn có cơ sở vì chính vợ của y trả lời báo RFA rằng cả gia đình anh ta không ai có triệu chứng bệnh tâm thần. Nhưng nếu nhìn vào những hoạt động, lời nói công khai trên mạng xã hội thì dư luận lại đang hướng tới vấn đề thứ hai là anh ta bị tâm thần thật. Vì những gì mà anh ta thể hiện bấy lâu nay đã hiện ro một kẻ khùng, kẻ dại với những lời nói, phán ngôn gây sốc.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

http://hoicodo.com/749436/nuc-cuoi-voi-ly-do-trinh-ba-phuong-duoc-dua-vao-trai-tam-than/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét