Nguyễn Quang A lại muốn bị xử lý!?

Nguyễn Quang A lại muốn bị xử lý!?

Tiến sĩ Nguyễn Quang A – ông trùm của nhen nhóm “Diễn đàn xã hội dân sự” năm nay có vẻ gặp hạn nặng.

Hồi đầu năm, ông này bị Công an Hà Nội 3 lần gửi giấy triệu tập cùng một loạt nhà dân chủ khác như Lê Dũng Vova, Nguyễn Thúy Hạnh. Có lẽ sau các lần làm việc với nhà chức trách, ông chột dạ hoặc lo sợ nên về bỗng dung ẩn và xóa hết các bài đăng trên facebook của mình. Trước đó thì một ngày ông Tiến sĩ này viết có khi cả chục cái status đầy ý nhị sâu xa với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, mà toàn là ý nhị chẳng mấy thiện cảm.

Những tưởng cụ đã thức tỉnh, hối cải, ai ngờ gần đây, facebook “A Nguyen Quang” lại tiếp tục đăng tải các bài viết, trạng thái nội dung xuyên tạc chính quyền, nhất là về vụ việc Đồng Tâm. Từ đó cho tới nay, ông lại bắt đầu thói quen cũ: Dùng facebook đá xoáy lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thật không hiểu nổi suy nghĩ của ông Tiến sĩ!

Nguyễn Quang A

Ông đã già, ngót 8 chục tuổi rồi mà vẫn chịu khó đăng tải đều đặn các bài viết với giọng điệu hằn học, đá xoáy để làm gì? Thử xem lượng tương tác của các bài ông viết được bao nhiêu? Hay đó chỉ thể hiện sự ích kỷ, nhỏ nhen của một kẻ thất thời như ông. Đáng lẽ, ông nên vui vầy cùng con cái, mẹ già thì hơn, đằng này ông lại hành xử như một thằng trẻ trâu là dùng mạng xã hội để chửi (tất nhiên, chửi “có học”, nhưng vẫn như trẻ trâu).

Ông lựa chọn thời điểm trở lại thật là đúng lúc, ngay trước phiên xử vụ Đồng Tâm, là có dụng ý gì. Phải chăng, vì ông đã tâm đắc với vụ này nhất từ trước đến nay? Vì ông đã nhiều lần đến thăm, hậu thuẫn “Tổ đồng thuận” hoạt động chống đối, mà cái tổ đó bây giờ người chết kẻ sắp tử hình nên ông thấy bức xúc với chính quyền. Người ta còn lạ gì hình ảnh ông gắn với Lê Đình Kình nữa. Ông đã muốn biến những sơ xuất thành của cơ quan chức năng thành cái cố ý, biến những cái đời thường thành mục tiêu chính trị…Mục tiêu cuối cùng của ông là hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước trước nhân dân và trước cộng đồng quốc tế.

Tất nhiên những thủ đoạn của ông chẳng ai là không biết. Rút cuộc người ta cũng thấy rõ “tim đen” của ông là chống chế độ bằng “ hy sinh” nhân cách, sự trung thực và cả truyền thống cách mạng của gia đình.

Mà nếu cứ trở lại như thế này, ông sớm muộn cũng bị triệu tập tiếp cho coi.

Trần Hoàng Chinh

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

http://hoicodo.com/749446/nguyen-quang-a-lai-muon-bi-xu-ly/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét