Lê Trọng Hùng bị bắt - lời cảnh tỉnh cho những đối tượng mưu đồ phá hoại bầu cử Quốc hội và chống phá Nhà nước

Ngày 27/3/2021, Lê Trọng Hùng – đối tượng nhóm phản động “ Phong trào chấn Hưng nước Việt” đã bị cơ quan Công an bắt giữ tại Hà Nội  do liên quan đến hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước.

(Đối tượng Lê Trọng Hùng)

Lê Trọng Hùng sinh ngày 19/3/1979; sống tại số 9A ngách 59 ngõ 325 Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Từ năm 2017, khi tham gia nhóm “Phong trào chấn hưng nước Việt”, Hùng đảm nhận vai trò phụ trách đưa tin xuyên tạc lên mạng xã hội liên quan tới những vấn đề “dân oan, xã hội, giáo dục” mà chủ yếu là clip có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hùng cũng từng bị cơ quan an ninh điều tra triệu tập để điều tra về hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà Nước.

Đến nay, Lê Trọng Hùng đã cùng với Lê Văn Dũng (Dũng Vova) thực hiện hàng nghìn video clip xuyên tạc các vấn đề nhạy cảm của xã hội đăng trên các facebook như “Le Dung VoVa”, “Chấn hưng TV Viet Nam”, “Viet Nguyen”… Để đối phó với Cơ quan An ninh, khi đăng tải các video, clip các đối tượng đã không lấy biểu tương logo “Phong trào chấn hưng nước Việt” mà chuyển thành “CHTV”.

Gần đây, trên facebook cá nhân của mình, đối tượng Lê Trọng Hùng đăng bài viết “Tự tranh cử Đại biểu Quốc hội là một đòi hỏi của dân tộc vì thế đó là bổn phận của công dân”. Hùng cho rằng mình là mẫu “công dân gương mẫu, công dân chuẩn mực, công dân thuần chủng” mà được Hùng gọi chung là “đại công dân”, qua đó kêu gọi những “đại công dân” như Hùng sẵn sàng tham gia việc tự ứng cử Đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ sắp tới.

Tuy nhiên, thực tế thì khác xa những gì Lê Trọng Hùng viết. Bản thân Hùng là đối tượng có “tiền án”, đã từng bị cơ quan chức năng truy tố, xét xử về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, sau khi ra tù, Hùng lại “ngựa quen đường cũ” tiếp tục chống phá chế độ. Với tiểu sử như vậy, liệu Hùng có xứng đáng đại diện cho cử chi để ứng cử đại biểu Quốc hội.

Với những hành vi tuyên truyền, chống phá Đảng và Nhà nước như trên, việc Lê Trọng Hùng sớm xộ khàm là điều khó tránh khỏi. Từ vụ việc của Lê Trọng Hùng, sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng còn ấp ủ âm mưu xuyên tạc, chống phá bầu cử quốc hội khóa XV nói riêng và chống phá Đảng và Nhà nước nói chung.

Để bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, an toàn và đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân, thời gian tới các cơ quan chức năng cần tiếp tục đấu tranh, xử lý nghiêm trước pháp luật những đối tượng phá hoại, gây rối, không để cho những cá nhân, tổ chức nào đứng sau xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, lợi dụng dân chủ để dẫn dắt dư luận xã hội, phá hoại cuộc bầu cử./.

LÀNG QUÊ

Nguồn: Người con Đất Mẹ

http://hoicodo.com/750589/le-trong-hung-bi-bat-loi-canh-tinh-cho-nhung-doi-tuong-muu-do-pha-hoai-bau-cu-quoc-hoi-va-chong-pha-nha-nuoc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét