Cha mẹ ca sĩ Vân Quang Long tố cáo 8 YouTuber xúc phạm gia đình

Cha mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long đã trình báo Công an tỉnh Đồng Tháp việc các YouTuber đăng tải clip xúc phạm gia đình.

Trao đổi với Zing, đại tá Thái Thị Mỹ Trang, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp, xác nhận đã nhận được đơn tố cáo của gia đình ca sĩ Vân Quang Long.

“Công an tỉnh Đồng Tháp đang làm rõ các chủ tài khoản đăng tải thông tin trên mạng gây ảnh hưởng đến gia đình ca sĩ Vân Quang Long. Hiện, chúng tôi tìm ra được 6 người liên quan đến các clip đăng trên YouTube. Cả 6 người này không ở Đồng Tháp; vì vậy, chúng tôi đang làm văn bản gửi đến các công an các tỉnh khác để được hỗ trợ”, đại tá Thái Thị Mỹ Trang cho biết.

Bà Nhâm Thị Tư – mẹ ca sĩ Vân Quang Long cho hay đã làm đơn trình báo lên Công an tỉnh Đồng Tháp vào ngày 6/2. Đi kèm với đơn tố cáo là đường dẫn clip mà gia đình cố nghệ sĩ đã thu thập để gửi lên Công an tỉnh Đồng Tháp.

cha me van quang long lam don kien anh 1
Gia đình ca sĩ Vân Quang Long làm đơn tố cáo các YouTuber đăng tải clip vu khống gia đình. Ảnh: Bá Ngọc.

Trong đơn thư, gia đình ca sĩ Vân Quang Long đề nghị cơ quan chức năng điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi làm nhục và vu khống của 8 YouTuber liên quan đến sự việc.

Theo bà Tư, thời gian qua, gia đình chịu nhiều áp lực khi trên mạng xã hội, YouTube liên tục xuất hiện các clip có nội dung xuyên tạc, vu khống về các thành viên.

“Từ ngày Hiển (tên thật của ca sĩ Vân Quang Long – PV) qua đời, gia đình tôi không có một giờ phút yên ổn. Hơn 50 ngày đã trôi qua, chúng tôi liên tục chứng kiến những clip đăng tải tràn lan trên YouTube có nội dung sai lệch về gia đình. Vì vậy, chồng tôi đã quyết định làm đơn trình báo lên Công an tỉnh Đồng Tháp để nhờ sự can thiệp của cơ quan điều tra”, bà cho biết.

Mẹ nghệ sĩ kể mỗi ngày trôi qua, số lượng clip có nội dung sai sự thật về gia đình xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng. Trong đó, nhiều thông tin xúc phạm vợ chồng bà bằng những ngôn từ thiếu đạo đức như “tà giáo”, “nhà giáo u tối”. Ngoài ra, các YouTuber đăng tải clip cho rằng bà Tư đánh bài bạc, nợ nần, phải vay mượn của Linh Lan – vợ thứ hai của Vân Quang Long – số tiền 250 triệu đồng.

“Thông tin gia đình tôi vay tiền Linh Lan là sai sự thật. Phía Linh Lan cũng lên tiếng phủ nhận việc đó. Ngoài ra, họ chửi gia đình tôi không có đạo đức khi không nhận bé Helen (con gái Vân Quang Long – PV). Chúng tôi chưa bao giờ lên tiếng việc không nhận cháu. Mọi việc phải có thời gian vì là chuyện hệ trọng”, bà nói.

Bà Tư cho biết những thông tin trên YouTube ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Ông Lê Quang Hiếu (cha ca sĩ Vân Quang Long – PV) mất ngủ, mệt mỏi vì những tin đồn, xuyên tạc trên mạng.

Con gái đầu của ca sĩ Vân Quang Long cũng bị bạn bè xa lánh sau những clip đăng tải sai sự thật về cha.

“Vì những thông tin sai sự thật của các YouTuber mà ảnh hưởng đến danh dự của tôi cũng như gia đình. Các cháu tôi đang tuổi ăn, tuổi lớn cũng phải chịu không ít tổn thương”, bà chia sẻ thêm.

cha me van quang long lam don kien anh 2
Vân Quang Long qua đời vào tháng 12/2020 tại Mỹ.

Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Đồng Tháp. Anh nổi tiếng với vai trò thành viên nhóm nhạc 1088. Sau khi 1088 tan rã, Vân Quang Long phát hành một số đĩa nhạc solo và gây chú ý với các ca khúc Nhật ký cho ai, Bé mắt nhung, Thư cuối, Bởi tin lời thề…

Nam ca sĩ qua đời vào cuối tháng 12/2020 tại Mỹ.

Hoàng Yến


Nguồn: Cánh cò

http://hoicodo.com/743089/cha-me-ca-si-van-quang-long-to-cao-8-youtuber-xuc-pham-gia-dinh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét