Xử phúc thẩm vụ Đồng Tâm: Công lý nào cho những kẻ giết người?

Theo thông tin từ Tòa án thì vào ngày 8/3 tới đây, Tòa án sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xét xử vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ diễn ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Theo đúng quy luật và dự báo, mặc dù còn hơn 1 tuần nữa mới diễn ra phiên tòa nhưng lúc này truyền thông bẩn của cánh nhà đài hải ngoại cũng như các nhà “dân chủ” Việt, số chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước đã mở chiến dịch tuyên truyền về vấn đề này.

Chiến dịch tuyên truyền của họ vẫn xoay quanh mấy vấn đề chính đó là xuyên tạc nguyên nhân xảy ra vụ án tại Đồng Tâm, cho rằng chính quyền cướp đất nống nghiệp của dân dẫn tới sự việc đáng tiếc. Đáng chú ý, họ tìm mọi cách cổ vũ và bênh vực cho nhóm chống đối, giết người tại Đồng Tâm mà đứng đầu là Lê Đình Kình và các nhân vật Lê Đình Công, Lê Đình Chức…

Theo xu hướng này, một số bài viết đang kêu gào rằng hy vọng với phiên tòa phúc thẩm, công lý sẽ được thực thi, đó là Lê Đình Công, Lê Đình Chức được giảm án, thoát khỏi án tử hình, còn một số nhân vật khác như Lê Đình Doanh, Bùi Thị Nối… thì được giảm án.

Còn nếu những nhân vật này không được giảm án, nghĩa là công lý không được thực thi???

Đọc những dòng này, tôi cảm thấy buồn nôn cho tư duy của những nhà “dân chủ” và nhà đài hải ngoại.

Cần nhắc lại rằng, bản chất sự việc tại Đồng Tâm là câu chuyện cố tình chiếm dụng đất quốc phòng trái phép của một số người dân, đứng đầu là Lê Đình Kình.

Cũng từ câu chuyện này mà nhóm Lê Đình Kình đã quyết tâm chống đối đến cùng, dù đã được các lực lượng chức năng vận động, giải thích nhiều lần.

Tuy nhiên với bản chất ngoan cố và chống đối, chúng đã gây ra vụ án Giết người, Chống người thi hành công vụ dã man và tàn bạo như báo chí đã đưa tin.

3 cán bộ Công an đã phải hy sinh giữa thời bình, đó là một nỗi đau mà tất cả mọi người đều cảm nhận rõ.

Chính vì thế, công lý phải được thực thi, đó là những kẻ tổ chức chống đối, giết người máu lạnh phải bị xét xử ở mức án cao nhất.

Có thế oan hồn của các chiến sĩ hy sinh mới được an ủi.

Cho dù truyền thông bẩn có kêu gào gì đi chăng nữa thì cũng không thể chạy tội được cho những kẻ giết người đâu.

Công lý cho những kẻ giết người, đó là giết người phải đền tội. Thế thôi.

Cứ chờ đó mà xem.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

http://hoicodo.com/741642/xu-phuc-tham-vu-dong-tam-cong-ly-nao-cho-nhung-ke-giet-nguoi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét