Cái giá phải trả với gia đình những bị cáo đã gây ra tội ác tại xã Đồng Tâm

Được xác định là nhóm đối tượng chủ mưu, trực tiếp thực hiện hành vi giết người, Lê Đình Công cùng với các bị cáo Lê Đình Doanh, Lê Đình Chức, Bùi Thị Nối, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Quốc Tiến (Tiến mạ) đã bị Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm tuyên phạt với mức hình phạt nghiêm khắc. Đến ngày 08/3/2021 Tòa án cấp cao tại Hà Nội sẽ tổ chức xét xủe phúc thẩm sau khi nhận được đơn kháng cáo, xin miễn giảm hình phạt của 06 bị cáo. Cho dù bản án thế nào, thì hiện nay gia đình, thân nhân các bị cáo này đang phải trả giá do chính tội ác mà các bị cáo này gây ra.

Bùi Viết Hiểu một thời là đối tượng được những kẻ trong “Tổ đồng thuận” coi là cánh tay phải của Lê Đình Kình. Ông ta dù bị khai trừ khỏi Đảng do hành vi tham ô raig sản lúc còn làm chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm, ông ta còn có con trai ngoài giá thú với vợ người hàng xóm nhưng không dám nhận con. Để rồi sau này khi không thể sinh được con trai, Bùi Viết Hiểu đã nhiều lần đến nơi người con trai Hiểu vì căm phẫn Hiểu đã bỏ quê hương vào Đồng Nai sinh sống. Bản chất lưu manh, lối sống tha hóa và tội ác Hiểu gây ra đã bị pháp luật trừng trị nhưng người dân xã Đồng Tâm đều đang nhìn thấy hậu quả nhãn tiền mà gia đình Hiểu đang phải trả vì tội ác Hiểu gây ra. Sau khi Hiểu bị bắt vì phạm tội giết người thì vợ Hiểu ốm thập tử nhất sinh, đã nhiều lúc Bùi Thị Hồng Minh (con gái Bùi Viết Hiểu) đã phải chán nản, buồn bã. Nhưng đó chưa phải là tất cả của những gì gia đình, bản thân Hiểu phải trả giá. Ngày 25/2/2021 Bùi Thị Hồng Minh đã phải đau đớn, dằn vặt bản thân khi nghe tin đứa con trai duy nhất của Bùi Viết Hiểu mà ông ta không thừa nhận đang sinh sống tại Đồng Nai đột ngột qua đời. Hiểu và gia đình có lẽ đã cảm nhận thấy cái giá phải trả do tội ác mình đã gây ra.

Cùng với Bùi Viết Hiểu, gia đình và thân nhân những đối tượng một thời gian dài bất chấp pháp luật, gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm, cùng nhau phạm tội giết người, chống người thi hành công vụ như Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Nối, Nguyễn Quốc Tiến (Tiến mạ) cũng đang phải trả giá cho tội ác mình gây ra. Bà Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) đang mang trong mình trọng bệnh mà không biết chạy chữa thế nào; Trần Thị Hương (vợ Lê Đình Công) thường lên cơn động kinh, nói lảm nhảm, đi lại vô thức trong thôn Hoành do ám ảnh với những tội ác do bố, chồng, con mình gây ra và đau buồn, bất lực khi nhìn đứa con dâu Nguyễn Thị Duyên (vợ Lê Đình Uy) gửi con bên mẹ để đi “cặp kè” với đám trai lạ tại khu vực ngã tư Ba Thá, xã Phúc Lâm. Đối với gia đình Bùi Thị Nối thì cũng vậy, Nối có hai con trai thì cả hai đều nghiện ma túy, thường xuyên mâu thuẫn đánh chửi nhau và tranh chấp đất đai với chồng Nối. Nguyễn Đức Thắng (bố bị cáo Nguyễn Quốc Tiến) cũng vậy, ông ta ngoài mang bệnh nặng trong người cón phải chăm sóc người vợ đau ốm thường xuyên như chăm một đứa trẻ. Không những thế Nguyễn Thị Thùy, Nguyễn Thị Thúy lần lượt bị chồng bỏ, về ăn bám Nguyễn Đức Thắng.

Có thể thấy gia đình, thân nhân 6 bị cáo đang chuẩn bị được Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đưa ra xét phúc thẩm đã và đang phải nhận lại những hậu quả do chính tội ác mà các bị cáo này gây ra. Hiện nay ngưòi dân xã Đồng Tâm và cộng đồng đều tin rằng các cơ quan bảo vệ pháp luật sẽ xử đúng người, đúng luật, thượng tôn pháp luật để xử lý nhiêm khắc với các bị cáo đã gây ra tội ác.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

http://hoicodo.com/741644/cai-gia-phai-tra-voi-gia-dinh-nhung-bi-cao-da-gay-ra-toi-ac-tai-xa-dong-tam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét